Bình Dương và HA.GL nhẹ nhàng vào tốp 5

Lượt 8 V-League 2014 (ngày 16-3)

Hai trận đấu còn lại của lượt 8 đã chứng kiến những thế trận một chiều với màn lấn lướt của các đội chủ nhà. Trên sân Pleiku, An Giang lùi thấp đội hình phòng ngự từ đầu trận và họ đã đứng vững hơn 2/3 thời gian trận đấu trước khi bị Timothy “bắn hạ” với cú đúp cho đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai. Phút 77, ngoại binh này mở tỷ số 1-0 cho HA.GL từ cú đệm bóng cận thành. Đến phút 88, cũng Timothy ấn định tỷ số 2-0 từ pha đánh đầu gọn gàng qua tay thủ môn Minh Nhật.

Trận còn lại trên sân Bình Dương kết thúc với tỷ số cách biệt 5-2 trong thế trận lấn lướt của đội chủ nhà. Xác định dưới cơ, nhưng Quảng Nam đã chủ động lối chơi khá thoáng chứ không đổ “bê tông” phòng ngự như những dự đoán ban đầu. Điều đó đã giúp Bình Dương có thế trận thoải mái hơn và dồn dập ghi 5 bàn thắng do 5 chân sút thực hiện là Moses, Huỳnh Kesley, Suleiman, Abass và Anh Đức. Hai bàn gỡ của Quảng Nam do công Thành Trung và Henry thực hiện.

Với 2 chiến thắng trên, Bình Dương và HA.GL cùng đạt 11 điểm để gia nhập vào tốp 5.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng