Bình Dương... trôi về đâu?

Tuần trước, họ thua Navibank Sài Gòn, một bản sao của họ. Trận thua đó cho thấy, xét ở góc độ mua sắm con người, họ không còn “thông minh” như người khác. Tuần này, nếu họ thua ĐT.LA thì đúng là chẳng biết họ sẽ… trôi về đâu nữa khi đối thủ của họ vốn nổi tiếng là tằn tiện trên thị trường chuyển nhượng.

Lee Nguyễn (phải) chiều nay sẽ đóng vai chính của B.Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Mai

Không có Leandro, lại thêm sự trở lại của Lee Nguyễn, coi như Bình Dương có đội hình mạnh nhất trong thời điểm hiện tại. Không có Leandro, người ta chờ ở Lee Nguyễn rất nhiều bởi vẫn có ý kiến cho rằng, Bình Dương không nên mua thêm Leandro làm gì khi trong tay đã có một ông chủ ở khu giữa sân như cầu thủ Việt kiều trên.

Lee Nguyễn chắc chắn không phải là một cầu thủ dở nếu không nói, thật khó có cầu thủ nào chơi hay hơn anh tại V-League suốt 3 năm qua. Thế nhưng, ngoài những pha xử lý cá nhân, Lee Nguyễn cũng chưa để lại dấu ấn gì ở vai trò một người kiến tạo trận đấu. Ai cũng muốn có Lee Nguyễn trong đội hình nhưng đến nay, cũng chưa ai biết phải dùng anh thế nào là tốt nhất. Thành ra, chính Lee Nguyễn phải cho thấy anh phù hợp ở vị trí nào, trong sơ đồ chiến thuật nào.

Không phải dẫm chân lên Leandro, chắc chắn Lee Nguyễn sẽ có nhiều không gian hơn trong trận đấu với ĐT.Long An. Một phần vì không có người cạnh tranh, một phần vì Bình Dương đang rất thiếu người ở khu trung tuyến. Với không gian rộng rãi như vậy, tha hồ mà Lee Nguyễn phô diễn kỹ thuật.

Nhưng nếu cầu thủ này vẫn tiếp tục không thành công thì ngoài sự thất vọng dành cho anh, người hâm mộ còn không biết Bình Dương sẽ đi về đâu...

“Cuộc chiến” giữa Leandro và Lee Nguyễn vẫn hay được đưa ra để lý giải cho sự khởi đầu không tốt của Bình Dương. Nhưng nếu Lee Nguyễn vẫn chơi không tốt thì chẳng biết Bình Dương gặp vấn đề ở đâu cả. Đấy chính là điều mà ở Bình Dương, người ta cố không muốn nhắc đến. Họ ngại nếu nhìn thẳng vào điều đó, sẽ gặp vô số rắc rối.

Tình cảnh của Bình Dương khác hẳn đối thủ của họ chiều nay. ĐT.Long An chơi kém vì đương nhiên khó mà tốt hơn với những gì đang có. Họ đang chỉ đá với 3 tiền đạo ngoại, đặt hết sự kỳ vọng vào đấy và… chờ đợi!  Còn Bình Dương, họ cũng dồn hết tham vọng vào hệ thống tấn công cực mạnh, nhưng lại chẳng biết có nên chờ những ngôi sao ấy tỏa sáng hay không, khi những gì đã trải qua chỉ làm nặng nề hơn tinh thần thi đấu của các cầu thủ còn lại.

Gần như Bình Dương sẽ lại tiếp tục thua ở chiều chủ nhật này khi đối thủ của họ dư sức biết Bình Dương đang chịu áp lực phải thắng như thế nào. Tuần trước, đội của Ricardo thất trận bởi Navibank SG biết cách chơi phản công. ĐT.Long An lại càng thuần thục miếng đánh này, nên nếu lại ào lên tìm bàn thắng, ông Ricardo rồi sẽ nhận thêm trái đắng.

Thua N.SG thì vẫn còn lý giải được, nhưng để ĐT.Long An đánh bại thì Bình Dương chẳng còn chỗ nào để bám víu về mặt tinh thần. Để một đội chẳng cần mua sắm gì đã đánh bại thì phải chăng các hợp đồng chuyển nhượng nhiều tiền của Bình Dương đều là lãng phí?

Thực tế ở Bình Dương hiện nay, có 10 phần tinh thần thì đã mất hết 5-6 phần. Thua ĐT.Long An là gần như mất sạch. Vì thế, vai trò và sự đóng góp của Lee Nguyễn trong trận đấu chiều nay đóng vai trò then chốt đối với tương lai của Bình Dương và chiếc ghế của Ricardo.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất