Bình Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Bỉ

Chiều 22-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Bỉ.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Dương có Ông Nguyễn Văn Dành - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam tham gia trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội.

Tham dự tại điểm cầu Bỉ có Ông Nguyễn Văn Thảo - Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg; Ông Andries Gryffroy - Phó chủ tịch Thượng viện Bỉ và Chủ tịch Liên Minh Bỉ Việt Nam (BVA) và hơn 100 doanh nghiệp Bỉ.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế cả nhà nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế. Cụ thể, lũy kế đến tháng 3/2022, tỉnh đã thu hút được được 4.042 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,4 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP Hồ Chí Minh. Tỉnh hiện có 5 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Bỉ với tổng số vốn trên 39 triệu USD, đứng thứ 37 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Bỉ ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luembourg phát biểu tại Hội nghị

Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có Tỉnh Đông Flanders (Bỉ). Hiện nay Bình Dương đang là thành viên chính thức của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) và cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21) liên tục trong 4 năm (2019, 2020, 2021 và 2022). Năm 2021, Bình Dương đã đạt danh hiệu top 7 của Cộng đồng Thông minh thế giới và trong năm 2022, Bình Dương sẽ cố gắng tiếp tục giữ vững danh hiệu này.

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới.

Đại diện Tổng công ty Becamex IDC cho biết thêm, trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương. Vừa qua, Becamex IDC đã đưa vào hoạt động Khu 2 nhà ở xã hội Định Hòa và động thổ xây dựng dự án nhà ở xã hội Becamex 20.000 căn để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động được an cư và yên tâm sản xuất. Với vai trò là doanh nghiệp đầu tàu trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế của tỉnh, Becamex IDC cam kết sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư các dự án tại Bình Dương.

Bình Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Bỉ ảnh 2 Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Thông qua hội nghị trực tuyến, các nhà đầu tư Bỉ đã có nhận định rõ hơn về tiềm năng, lợi thế cũng như môi trường đầu tư tại Bình Dương. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian để các doanh nghiệp Bỉ trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về các lĩnh vực doanh nghiệp tại Bỉ đang quan tâm như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, các chính sách về thuế, đào tạo lao động tại chỗ, tiền lương của công nhân…

Bế mạc hội nghị, Ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Bỉ đến trực tiếp Bình Dương để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư và mong muốn Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Đại sự quán Bỉ và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương. Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Bỉ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.