Bình Dương “tỉnh” chưa?

Thất bại trước Khánh Hòa như một gáo nước lạnh dội vào cái phong độ xìu xìu, ển ển của đương kim vô địch Bình Dương nhưng nó không phải là trận thua bất ngờ.

Bỏ qua cái yếu tố “khắc tinh” đến từ đội bóng phố Biển, thật ra thì trước trận đấu, chúng tôi đã dự báo về một trận cầu không dễ dàng gì của Bình Dương khi mà phong độ của họ trong thời gian gần đây cứ dập dờn như sóng, lên xuống theo một biểu đồ khó mà chấp nhận được nếu so với thực lực của họ.

Hàng công quá mạnh nhưng B.Bình Dương vẫn không thề xuyên thủng khung thành S.Khánh Hòa. Ảnh: Dũng Phương

Lần gần nhất mà Bình Dương thắng liên tiếp 2 trận (không tính cúp quốc gia) đó là các vòng 8,9 sau đợt nghỉ Tết Dương lịch và nhường quân cho vòng loại U.22 châu Á. Từ đó đến nay, cứ sau 1 trận thắng là họ lại hòa và thua, trải dài từ thời ông Lê Thụy Hải đến ông Mai Đức Chung. Điều đáng nói hơn, những kết quả tệ nhất đa số diễn ra ngay tại sân nhà, nơi họ từng thua Than QN, Khánh Hòa và bị SLNA cầm hòa. Dễ nhận thấy, yếu tố tinh thần là điểm cần khắc phục của đội bóng đất Thủ. Điều này khác hẳn mùa trước khi họ chơi thành công trong tư thế bám đuổi HN T&T và Thanh Hóa.

Nhưng cái chính vẫn là sự mất cân đối giữa công và thủ tại Bình Dương. Đến nay, sau 16 vòng thì Bình Dương đã thủng lưới đến 21 bàn, kém nhất trong 9 đội trong tốp đầu, thua cả Đà Nẵng vốn đang đứng hạng 9 như chỉ thủng lưới có 16 bàn. Mùa trước, toàn giải Bình Dương chỉ thua có 23 bàn mà thôi.

Thật ra thì Bình Dương vẫn còn nhiều vấn đề ở hàng công. Cứ nhìn vào đội hình của họ thì biết là có lệch pha nghiêm trọng khi tuyến trên quá nhiều ngôi sao. Thế nên, vấn đề của Bình Dương không phải là tổ chức lại hàng phòng ngự mà là cải tổ hàng công cho xứng với tiềm lực. Những trận hòa trước SLNA hay thua Khánh Hòa đều có cùng lý do: khả năng ghi bàn quá kém. Một đội bóng chơi tấn công mà không cụ thể hóa được sức mạnh thì chuyện bị thua các đội chuyên chơi phản công như Khánh Hòa, ĐT.LA hay Than Quảng Ninh là chuyện đương nhiên.

Đá với 10 người của Khánh Hòa trong 30 phút khi đang hòa 1-1 mà thắng không nổi, chắc chắn ông Mai Đức Chung cần tập trung giải quyết tuyến trên của mình.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng