Bình Dương điều chỉnh ban huấn luyện

  • HLV Đặng Trần Chỉnh làm “phó tướng” cho ông Mai Đức Chung

Một ngày trước trận gặp Victory ở lượt thứ 2 AFC Cup 2010, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có sự điều chỉnh ở khu kỹ thuật khi GĐKT tuyến trẻ, Đặng Trần Chỉnh được chỉ định làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung kiêm nhiệm luôn vai trò GĐKT của đội bóng. Bên cạnh đó, HLV phó Nguyễn Minh Dũng được điều xuống làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC Bình Dương thay cho HLV người Bồ Đào Nha Luiz.

  • Đặng Trần Chỉnh “tái xuất giang hồ”

Thực tế, kể từ ngày HLV Lê Thụy Hải rời Bình Dương, lãnh đạo đội bóng này đã tính toán đến chuyện đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên thay. Tuy nhiên, thời điểm đó, tuyến trẻ của Bình Dương chưa ổn định, trong khi B.Bình Dương dưới triều đại của HLV Mai Đức Chung dù mất ngôi vô địch V-League nhưng kịp kéo lại bằng thành tích vào bán kết AFC Cup 2009. Từ thành tích trên cùng với vụ việc HFF mượn rồi… trả HLV này trước khi mùa bóng 2010 khởi tranh đã tạm giữ sự yên ắng trong khu kỹ thuật đội B.Bình Dương.  

HLV Đặng Trần Chỉnh

Tuy nhiên, sau 5 trận đầu mùa tại V-League 2010, những nghi ngại về sức mạnh trong khu kỹ thuật đội bóng này lại tái hiện, nhất là “lửa thi đấu của cầu thủ không được như trước” - theo ý kiến của một lãnh đạo công ty chủ quản.

Ở góc độ chuyên môn, việc tăng cường “phó tướng” Đặng Trần Chỉnh vào khu kỹ thuật được xem là hợp lý bởi lẽ xung quanh ông Chung không có những trợ thủ được xem là giỏi về mặt chuyên môn đủ sức mạnh để đương đầu tại chiến trường V-League, cho dù hồi đầu mùa có sự tăng cường thêm HLV thủ môn Minh Quang.

Bên cạnh quyết định đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên đội lớn nên việc điều động HLV Nguyễn Minh Dũng làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC cũng là một quyết định vừa táo bạo nhưng lại hợp lý.

  • Cơ hội cho “cascadeur” Minh Dũng

Trong 5-6 năm qua, dù thành công trong những lần lên tạm quyền, nhưng xét về kinh nghiệm thì HLV Minh Dũng vẫn còn non nếu nắm một đội bóng nhiều “sao” như B.Bình Dương. Thế nên, quyết định đưa Minh Dũng làm HLV trưởng đội TDC vừa để tạo cơ hội cho thể hiện mình ở sân chơi này, nhất là áp lực thành tích của TDC Bình Dương không cao so với đàn anh ở V-League. Hơn nữa, các cộng sự của ông ở đội bóng này cũng là những “chiến hữu” như Tấn Thông, Thanh Sơn… HLV Minh Dũng cho biết: “Khá bất ngờ và việc bổ nhiệm trên cũng là thử thách lớn, nhưng tôi sẽ cố gắng để làm tốt công việc”.

* Hôm qua, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có công văn đề nghị AFC cho HLV Đặng Trần Chỉnh cùng ngồi trong khu kỹ thuật từ trận đấu với Victory vào chiều nay. Tuy nhiên, mọi chuyện phải đợi đến sáng nay mới có được trả lời từ AFC. Ngoài việc lên hỗ trợ đội B.BD, HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn là GĐKT đội TDC cũng như tuyến đào tạo trẻ tại đây.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.