Bình Dương - đi nhiều hơn đến

Danh hiệu vô địch V-League lần thứ 3 mà Bình Dương vừa có được không chỉ làm hài lòng đơn vị chủ quản, nhà tài trợ cũng như giới hâm mộ đội bóng này mà còn giữ được cán cân đối trọng trên bản đồ V-League hiện nay. Thay vì cứ xoay vòng từ Hà Nội T&T sang SHB Đà Nẵng thì nay có một đội mạnh khác ở phương Nam sẵn sàng chen vào giữa cuộc đua.

Sau lễ trao cúp vô địch hôm chủ nhật vừa qua, một quan chức của đội bóng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư để tăng cường sức mạnh của đội trong mùa sau - mùa bóng mà họ sẽ tham dự đấu trường châu Á, AFC Champions League. Tuy nhiên, chưa hẳn là Bình Dương sẽ chi bạo theo kiểu giá nào cũng sẽ có được ngôi sao để làm thương hiệu, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi đã 3 lần vô địch V-League và lực lượng như hiện nay là quá tốt để làm thương hiệu rồi. Thực sự thì lúc này, đội chưa có kế hoạch về nhân sự cho mùa sau, toàn đội nghỉ ngơi rồi từ đề xuất của ban huấn luyện, sẽ tính tiếp chuyện lực lượng cho mùa bóng 2015”.

Một điều chắc chắn là danh sách đi sẽ nhiều hơn đến ở Bình Dương, khi bộ khung hiện tại khá ổn định. Thậm chí nhóm 4 cầu thủ nhập tịch hiện nay, đội còn tính giảm bớt 2 nhằm giữ đúng chuẩn cho mùa bóng tới. Cũng từ thành công vừa qua, họ đã có nhiều lời giới thiệu từ các “cò” cầu thủ, chủ yếu là trong nước. Một người có thâm niên trong nghề môi giới nhận xét: “Chẳng qua đó chỉ là chiêu thức làm giá của các cầu thủ để thúc đội bóng cũ nhanh chóng tái ký hợp đồng với bản thân mình. Thời buổi hiện nay, lãnh đội làm việc trực tiếp với cầu thủ nếu cần chuyển nhượng chứ thông qua môi giới làm gì cho rắc rối?”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.