Bình Dương, đến lúc rồi!

Ba trận hòa liên tiếp khiến B.Bình Dương mất đến 6 điểm, nhưng họ lại cảm thấy có phần hài lòng. Hài lòng? Đương nhiên rồi. Vì cả 3 trận hòa đó, đều trước các đối thủ vẫn được xem là không có chút ân tình nào với Bình Dương cả. Đã thế, có đến 2 trận hòa trên sân khách, cũng đáng giá quá chứ…

Các cầu thủ B.Bình Dương rất cần một chiến thắng trên sân nhà chiều nay.Ảnh: Dũng Phương

Thành ra, bây giờ phải là lúc B.Bình Dương cần có một chiến thắng khi trở lại sân nhà. Ba trận hòa vừa qua, tính từ lúc ông Trần Văn Đường trở lại với chiếc ghế Trưởng đoàn, đã đủ để kiểm chứng tiềm lực của B.Bình Dương. Nói một cách ngắn gọn: ổn. Nói một cách triển vọng: có thể nghĩ đến chuyện lớn. Vì cơ bản, Bình Dương vẫn là một đội bóng có chiều sâu về lực lượng. Nên nhất định họ phải thắng CS.Đồng Tháp trong trận đấu chiều nay. Vì trước 3 trận hòa đó là 1 trận thua trên sân nhà và 1 trận khác cũng hòa. Chuỗi 5 trận liền không biết thắng là quá bết bát, quá nhiều thiệt hại nếu như Bình Dương vẫn tin rằng họ đủ sức để vươn lên. Cứ tiếp tục không thắng thì dù có ổn bao nhiêu, cũng chả để làm gì. Ông Trần Văn Đường quay về đâu chỉ tìm một cảm giác an toàn cho chiến dịch mùa 2011. Mà lãnh đạo Bình Dương bỏ qua sự tự ái để gọi lại ông Đường cũng đâu phải yêu cầu ông này làm cái gì đó bình thường.

Nên một lần nữa, nhất định phải thắng CS.Đồng Tháp. Một Đồng Tháp không có Samson.

o0o

Bình Dương dù có thiếu Leandro lẫn Lee Nguyễn hay thậm chí cả Philani thì cũng chưa đến mức phải thua trận, nhưng CS.Đồng Tháp mà không có Samson thì chưa chắc đã biết đá kiểu nào. Lâu nay họ đã quen huy động toàn bộ vốn liếng dồn vào cả Samson mất rồi. Chắc chắn là chẳng phải ông Phạm Công Lộc cứ nhắm mắt đặt cả niềm hy vọng vào Samson. Thế nhưng, khi CS.Đồng Tháp vận hành, họ luôn tin rằng có chân sút ấy giải quyết các khó khăn trên hàng công. Đá với tâm lý như vậy, bao giờ cũng khá thoải mái. Nhưng lần này, họ bắt buộc phải thay đổi suy nghĩ vì Samson không chỉ vắng có 1 trận. Rõ ràng, ngoài chuyện khuyết một vị trí quan trọng, tâm lý thi đấu của các cầu thủ đến từ miền Tây cũng không còn ổn định như trước.

Khi CS.Đồng Tháp không có Samson thì B.Bình Dương cũng đỡ phải chịu áp lực dù hàng phòng thủ của họ vẫn còn nhiều lỗ rò. Ở 5 trận không thắng vừa qua, Bình Dương đều là đội ghi bàn trước nhưng lại không thể bảo toàn được ưu thế đó. Họ luôn mong manh ở mọi thời điểm nơi hàng phòng ngự. Có cảm giác, đá với B.Bình Dương hôm nay mà CS.Đồng Tháp có Samson thì coi như từ hòa đến thắng mà thôi. Xem ra, đã có thêm lý do để nói rằng, nhất định B.Bình Dương phải thắng trận này.

o0o

Bình Dương, đến lúc rồi! Cuộc đua tại V-League đang đứng trước nguy cơ nhàm chán vì thiếu các ứng cử viên thực thụ. Làng cầu phía Nam đang trở nên yếu kém trước những đội bóng phía Bắc. Hơn lúc nào hết, nếu như B.Bình Dương quay lại con đường tranh đua, chắc chắn họ được hoan nghênh nhiệt liệt. V-League đang quá thiếu những trận đấu hấp dẫn hoặc sự kịch tính từ những quyền lực cũ khi mà một mình SLNA đang tiến mạnh ở phía đầu.

Những trận đấu đã qua, chưa cho thấy một Bình Dương của ngày nào nhưng lại thể hiện một tiềm năng. Họ đã biết chắt chiu các cơ hội hơn và cũng đã nhìn thấy được tương quan sức mạnh của mình với các đối thủ. Hai chuyến làm khách tại Lạch Tray và Chi Lăng đã giúp cầu thủ B.Bình Dương tìm lại sự tự tin cần thiết. Họ biết, con đường vẫn còn chỗ cho mình. Không rõ là ông Trần Văn Đường đã làm được gì nhưng ít ra, ông đã biết nên làm gì trong những ngày sắp tới. Vì thế, đã đến lúc rồi trước khi quá muộn.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng