Bình Dương chuẩn bị cho mùa bóng mới - Có quân rồi, giờ đến “tướng”

Sau khi hoàn tất những bản hợp đồng với Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Hoàng Helio, Đinh Hoàng La, Tăng Tuấn cùng 1 chân sút người Nigeria là Vua phá lưới giải vô địch Indonesia mùa bóng 2011, B.Bình Dương bắt đầu tính đến chuyện ổn định lại khu kỹ thuật.

Chờ sự tái hợp

Điều khá bất ngờ là HLV Đặng Trần Chỉnh vốn tạo dấu ấn khi tiếp nhận ghế trưởng từ giữa mùa bóng để vực B.Bình Dương từ khu vực cuối bảng về đích trong tốp đầu, nhưng khả năng ở lại ghế huấn luyện đội lớn không cao lắm.

Ông Chỉnh đang được cân nhắc để đưa trở về lại đội TDC với mục tiêu quan trọng nhất mà HĐQT Công ty Becamex đang tập trung là khâu đào tạo trẻ, vốn chưa hiệu quả lắm trong thời gian qua. Nếu tìm được người thay thế, nhiều khả năng ông Chỉnh sẽ làm GĐKT đội TDC BD kiêm nhiệm các tuyến trẻ như trước đây.

Lực lượng đã ổn định, giờ B.Bình Dương chỉ chờ vị “thuyền trưởng” lèo lái con tàu quay trở lại cuộc đua tranh ngôi vô địch mùa sau. Ảnh: Minh Hoàng

Dư luận trong những ngày qua cho rằng HLV Lê Thụy Hải đang là ứng cử viên sáng giá cho ghế HLV trưởng trong mùa bóng 2012. Trong 3 năm làm việc tại đất Thủ, ông Hải đã gầy dựng thương hiệu của cá nhân mình với 2 danh hiệu vô địch, 1 ngôi á quân, tham dự AFC Champions League.

Bấy nhiêu đấy cũng quá đủ để cho ngày ra đi, ông tự tin đề nghị mức lương ngút ngàn mà sau đó Thể Công cũng như Ninh Bình đã chấp nhận con số ấy. Ngót nghét cũng từng ấy thời gian, ông Hải chỉ giành được con số 0 về thành tích, 3 năm làm ở 3 đội khác nhau nhưng không nơi nào ông làm trọn cả mùa bóng.

Còn tại Bình Dương, kể từ khi ông Hải ra đi, họ cứ mãi lòng vòng trong chuyện tìm HLV trưởng bởi cái bóng ông để lại quá lớn. Cả HLV Mai Đức Chung, Vital, Luiz, Dương Ngọc Hùng, Ricardo cứ đến rồi đi, “cascadeur” Đặng Trần Chỉnh phải 2 lần đóng thế. Nếu như ông Hải tỏ ra lận đận khi rời đất Thủ thì chiếc ghế HLV trưởng ở nơi đây cứ nhiều phen “nóng, lạnh” qua từng mùa bóng. Thế nên, người ta nghĩ đến một sự tái hợp, có lẽ sẽ tốt cho cả đôi bên là vậy.

Điều thú vị đây là lần trở lại Bình Dương thứ 3 của HLV Lê Thụy Hải nhằm đáp ứng cho mục tiêu vô địch V-League lần thứ 3 của Bình Dương. Ông là nhà cầm quân duy nhất phá lệ ở đội bóng này là HLV trưởng khi đã ra đi thì không hẹn ngày về như những người tiền nhiệm trước, từ Trần Bình Sự, Nam Dea Shik, Vương Tiến Dũng, Trần Văn Phúc, Mai Đức Chung, Dương Ngọc Hùng, Vital, Ricardo…

Ai đang cần ai

Dẫu biết rằng Bình Dương là nơi mà ông Hải có thời gian “tác nghiệp” lâu nhất trong những năm gần đây; HLV họ Lê này cũng rất “hạp nước” nơi đây. Nhưng ngược lại, phía Công ty Becamex cũng tỏ ra thận trọng khi đưa ra lời mời trở lại.

Ông Hải thừa hiểu Bình Dương đang cần ông, cần một nhà cầm quân mát tay và có tiếng là trị “sao” như ông. Nhưng sau thời gian làm việc ở đất Thủ và cũng từng ấy thời gian “giữa đường gãy gánh” ở Thể Công, Ninh Bình và mới đây là Thanh Hóa, ông Hải ắt sẽ thực dụng và thận trọng hơn khi chọn điểm đến.

Thậm chí khi biết Bình Dương cần mình, ông còn “bắn” tin là có nhiều nơi khác cũng đã đặt vấn đề. Đó chưa hẳn là “kèo mù” để làm cho mình… danh giá hơn mà một nhà cầm quân đầy kinh nghiệm như HLV Lê Thụy Hải thừa hiểu giá trị của mình trong thời điểm này, nhất là sau mùa bóng gầy dựng tên tuổi ở Thanh Hóa. “Biết đâu chừng tôi lại về Sài Gòn XT thì sao? Ở đó có lực lượng tốt và tôi nghĩ áp lực công việc của tôi cũng nhẹ hơn so với nhiều nơi khác…”.

Ai đang cần ai? Rõ ràng họ đang cần nhau. Bình Dương đang mơ đến danh hiệu vô địch V-League lần thứ 3 và sau những biến động ở ghế kỹ thuật trong thời gian qua, họ chỉ còn 1 đích ngắm là người cũ Lê Thụy Hải. Dàn quân vốn nhiều “sao” và đầy cá tính thì cứ giao cho một nhà cầm quân cũng… cá tính đảm trách theo kiểu cứ thử thêm một lần nữa xem.

Ông Hải cũng đang cần Bình Dương, bởi một thực tế là ông dường như chỉ hạp mỗi một Bình Dương. Đó là nơi đã tạo nên thương hiệu cho cá nhân ông, sự may mắn còn đến với ông khi vừa rời Bình Dương đã cùng với HLV Mai Đức Chung đem Cúp Merdeka về cho bóng đá Việt Nam.

Dù đến nay mọi thứ vẫn chưa hoàn tất 100% về mặt thủ tục, nhưng qua tìm hiểu thì đã có đến 99% ông Hải sẽ về lại Bình Dương. Cuộc tái ngộ của bộ ba Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn - GĐĐH Trần Văn Đường - HLV Lê Thụy Hải đang gần tái hiện. Họ sẽ mạnh mẽ trở lại?

Thêm những thử thách và kể cả… chịu đựng đang chờ đón tất cả, nhưng ít ra cũng cứ mừng trước đã, đó là việc Bình Dương sớm “phát pháo” quay lại cuộc đua tranh ngôi số 1 mùa sau.

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng