Bình Định tạo sự an tâm với VPF

SGGPO
Trong những ngày qua, Công ty VPF đã lần lượt cử người đến thăm và kiểm tra tình hình chuẩn bị của các đội tân binh sẽ tham dự giải hạng Nhất mùa bóng 2018. 

Buổi gặp giữa đại diện công ty VPF (bên phải) và lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định. Ảnh: CAO TƯỜNG

Buổi gặp giữa đại diện công ty VPF (bên phải) và lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định. Ảnh: CAO TƯỜNG

Sở dĩ VPF phải đi đến từ CLB ngay từ lúc này là để tránh xảy ra trường hợp “bỏ của chạy lấy người” như đã từng xảy ra ở những năm trước. Đó là việc đối diện với những khó khăn về bài toán kinh phí, một số CLB đã chủ động xin không tham dự giải vào giờ chót. Điều đó đã gây khó khăn cho chính VPF và kể cả nhà tài trợ.

Mới đây, đại diện Công ty VPF do đích thân Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo Sở VH-TT và Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định để tìm hiểu về những chuẩn bị của địa phương này.

Thông tin đáng mừng là Sở VH-TT và Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định đang xây dựng đề án quả lý CLB trong thời gian tới theo hướng: ngân sách tỉnh ủng hộ một phần, còn lại là xã hội hóa từ các doanh nghiệp. Theo lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh thì địa phương tự tin sẽ đảm bảo nguồn lực để hoạt động tốt tại giải hạng Nhất 2018.  

Bên cạnh đó là tính bền vững từng các tuyến đào tạo trẻ mà hiện tại bóng đá đất võ đang có đủ từ tuyến U11 đến đội chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức đã có từ nhiều năm qua.

Đây được xem là tín hiệu đáng mừng không chỉ với những nhà làm bóng đá của tỉnh mà cả người hâm mộ nơi đây khi từ lâu, sân Quy Nhơn đã không còn hình ảnh hừng hực với không khí bóng đá. Từ sự quyết tâm của lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh, hy vọng bóng đá đất võ sẽ trở lại với sự vững càng hơn.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Danh tánh CLB ở Pháp mà Quang Hải sẽ kiểm tra y tế trong thời gian tới vẫn còn giữ kín. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV CLB Nimes tiết lộ Quang Hải không nằm trong kế hoạch của CLB

Trong khi dư luận từ trong nước đang đề cập đến việc Quang Hải sẽ thi đấu tại 1 CLB đang tham dự Ligue 2 của nước Pháp trong thời gian tới thì trong phát biểu mới đây, HLV trưởng của CLB Nimes đã khẳng định Ban lãnh đạo đội bóng này không hề đề cập đến Quang Hải trong quá trình chuyển nhượng vừa qua.

Phủi 365

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.