Bình Định tạo sự an tâm với VPF

SGGPO
Trong những ngày qua, Công ty VPF đã lần lượt cử người đến thăm và kiểm tra tình hình chuẩn bị của các đội tân binh sẽ tham dự giải hạng Nhất mùa bóng 2018. 

Buổi gặp giữa đại diện công ty VPF (bên phải) và lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định. Ảnh: CAO TƯỜNG

Buổi gặp giữa đại diện công ty VPF (bên phải) và lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định. Ảnh: CAO TƯỜNG

Sở dĩ VPF phải đi đến từ CLB ngay từ lúc này là để tránh xảy ra trường hợp “bỏ của chạy lấy người” như đã từng xảy ra ở những năm trước. Đó là việc đối diện với những khó khăn về bài toán kinh phí, một số CLB đã chủ động xin không tham dự giải vào giờ chót. Điều đó đã gây khó khăn cho chính VPF và kể cả nhà tài trợ.

Mới đây, đại diện Công ty VPF do đích thân Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo Sở VH-TT và Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định để tìm hiểu về những chuẩn bị của địa phương này.

Thông tin đáng mừng là Sở VH-TT và Trung tâm TDTT tỉnh Bình Định đang xây dựng đề án quả lý CLB trong thời gian tới theo hướng: ngân sách tỉnh ủng hộ một phần, còn lại là xã hội hóa từ các doanh nghiệp. Theo lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh thì địa phương tự tin sẽ đảm bảo nguồn lực để hoạt động tốt tại giải hạng Nhất 2018.  

Bên cạnh đó là tính bền vững từng các tuyến đào tạo trẻ mà hiện tại bóng đá đất võ đang có đủ từ tuyến U11 đến đội chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức đã có từ nhiều năm qua.

Đây được xem là tín hiệu đáng mừng không chỉ với những nhà làm bóng đá của tỉnh mà cả người hâm mộ nơi đây khi từ lâu, sân Quy Nhơn đã không còn hình ảnh hừng hực với không khí bóng đá. Từ sự quyết tâm của lãnh đạo Sở VH-TT, Trung tâm TDTT tỉnh, hy vọng bóng đá đất võ sẽ trở lại với sự vững càng hơn.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.