Bình Định sẽ “hâm nóng” sân Quy Nhơn?

SGGP
Cuối cùng thì đội bóng đất võ đã kịp giành vé quay trở lại hạng Nhất mùa bóng 2018 sau chiến thắng 1-0 trước Hà Nội trong trận tranh bán kết của giải hạng Nhì 2017.

Bình Định sẽ “hâm nóng” sân Quy Nhơn?

Đến trước trận đấu ấy, nhiều người vẫn còn lo ngại cho đội bóng đất võ khi đối phương của họ được đánh giá cao hơn. Còn với Bình Định thì những khó khăn trong thời gian qua đã làm cho người ta đặt câu hỏi về tham vọng thực của họ.

Không lo sao được khi Bình Định từng 1 lần từ chối tham dự giải hạng Nhất vì lý do kinh phí. Hai năm gần đây họ cũng đến gần với ngưỡng thăng hạng, nhưng ở giai đoạn quyết định đã không quá “máu” để rồi trụ hạng trong… vui vẻ.

Việc những địa phương vốn một thời có phong trào bóng đá ở hàng tốp đầu như Bình Định từ năm này qua năm khác cứ “vi vu” ở hạng Nhì đã ảnh hưởng rất lớn đến phong trào bóng đá của tỉnh này. Không chỉ sự nguội lạnh từ các khán đài sân Quy Nhơn mà ngay cả các tuyến đào tạo trẻ trong những năm qua cũng hoạt động cầm chừng theo kiểu duy trì. Bởi lẽ khi những sản phẩm được ra “lò” nhưng đội tuyển của tỉnh lại cứ lận đận ở hạng Nhì thì khó để tạo cú hích cho sự phấn đấu.

Điều đó không chỉ ở Bình Định trong những năm qua mà còn đang ảnh hưởng đến những địa phương khác, từng có phong trào mạnh như ở Vĩnh Long, An Giang và sắp tới có thể thêm Đồng Tháp.

Hy vọng ở lần thăng hạng này, bóng đá Bình Định sẽ từng bước củng cố lại và có căn cơ hơn. Chắc chắn nguồn chi cho bóng đá không còn nhiều như thời kỳ các doanh nghiệp còn chống lưng, nhưng một khi họ đã sẵn sàng với dàn cầu thủ trẻ ở các tuyến cùng định hướng duy trì ở hạng dưới để củng cố phong trào, bóng đá Bình Định sẽ không tái hiện hình ảnh “tháo chạy” như trước.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.