Bình định có nên lên hạng?

Như đã nói, Cà Mau và Bình Định là 2 câu chuyện khác nhau về bản chất. Việc Cà Mau không đủ lực để đá hạng Nhất, đương nhiên là họ không nên đá. Còn Bình Định, liệu có nên thăng hạng hay không?

Hành trình của Bình Định từ năm 2008 đến nay gần giống với Khánh Hòa trước đây. Sau khi từ V-League xuống hạng Nhất, rơi tiếp xuống hạng Nhì nhưng sau đó, Khánh Hòa trở lại V-League bằng một thần thái khác, trở thành “đội bóng ngổ ngáo”. Tiếc là Khatoco bỏ giữa chừng chứ ai cũng thấy, cách làm của Khánh Hòa rất căn cơ và điều này, thể hiện ở “phiên bản 2” của họ là Sanna Khánh Hòa ở mùa bóng vừa qua.

Mùa bóng 2015, tân binh Khánh Hòa đã gây ấn tượng bằng vị trí thứ 5 tại V-League 2015. Ảnh: Nhật Anh

Bình Định có truyền thống bóng đá còn “dữ dằn” hơn cả Khánh Hòa nên có một điều chắc chắn: làng cầu này sẽ không bị “khai tử”. Mà một khi biết chắc mình “không chết” thì kiểu gì mà chẳng trở lại, vấn đề là thời gian.

Mới 2 năm trước, Bình Định còn không đủ lực đá hạng Nhất nên mới xuống hạng Nhì và mùa vừa qua, lại thua Cà Mau ngay tại… Nha Trang nên mới mất vé thăng hạng. Điều đáng nói là 3 đội bóng (Tây Ninh, Viettel, Cà Mau) vượt qua Bình Định đều chẳng thể so sánh về mặt truyền thống. Rõ ràng, chưa đến lúc Bình Định thăng hạng.

Như đã nói ở trên, việc một đội bóng chuyên đá phong trào như Cà Mau không muốn đá hạng Nhất cũng là chuyện bình thường nhưng với Bình Định, cái đích của họ là V-League, chậm 1-2 năm cũng không có gì to tát bởi họ có con đường để phấn đấu. Nếu chấp nhận lên hạng Nhất mùa này, ngoài việc nhanh hơn một chút, thật ra đâu giải quyết được gì. Lên hạng Nhất, liệu Bình Định có phấn đấu đi thẳng V-League không? Mà không muốn, thì đá hạng Nhì hay hạng Nhất có khác gì nhau đâu.

Bài học của Khánh Hòa: đã lên thì phải chắc chắn. Bài học của TPHCM: Muốn nhanh cứ phải từ từ. Và Bình Định cũng nên như vậy.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.