Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019

SGGPO
  CLB mới gia nhập làng xe đạp đỉnh cao Bike Life Đồng Nai đã ghi vào lịch sử giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen khi là đội đầu tiên đoạt cả 3 danh hiệu danh giá: Áo vàng, áo xanh, đồng đội.

Tin liên quan

Parra về nhất chặng cuối giúp Đồng Nai đoạt thêm áo xanh.

Parra về nhất chặng cuối giúp Đồng Nai đoạt thêm áo xanh.

Trong chặng cuối sáng nay chạy vòng quanh tỉnh Quảng Nam (174 km), các chàng trai Bike Life Đồng Nai đã có chiến thuật hợp lý, thành công trong việc bảo vệ chiếc áo vàng cho Loic cũng như vị trí nhất đồng đội. Họ chấp nhận cho các tay đua có thành tích không ảnh hưởng đến áo vàng tấn công thoát đi, còn ở tốp dưới Bike Life Đồng Nai canh tầm chờ thời cơ thuận lợi đuổi bắt lại. Mục đích chính của Bike Life Đồng Nai đầu tiên phải bảo vệ chiếc áo vàng cho Loic, sau đó mới tính bảo vệ vị trí nhất đồng đội. Bởi trong xe đạp, chiếc áo vàng là danh hiệu cao quý nhất.

Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019  ảnh 1 Các tay đua Đồng Nai đang làm việc cật lực bảo vệ áo vàng Loic. 

Nếu xét thấy sức tấn công của Philippines, VUS TPHCM, Domesco Đồng Tháp và Tập đoàn Lộc Trời nhắm vào vị trí nhất đồng đội quá mạnh, có thể gây nguy hiểm cho áo vàng Loic, Bike Life Đồng Nai “liệu cơm, gắp mắm” chấp nhận buông đồng đội nhằm giữ áo vàng cho chắc chắn.

Mặc dù bị tấn công quyết liệt với 1 tốp 10 VĐV thoát đi và vài tốp lẻ sau đó, các tay đua Bike Life Đồng Nai vẫn giữ guồng chân không biết mệt mỏi đưa Loic về chung với tốp đông tại đích đến. Điều này đồng nghĩa ngoại binh người Pháp chính thức mặc áo vàng chung cuộc, Bike Life Đồng Nai đứng nhất đồng đội.

Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019  ảnh 2 Ngoại binh người Pháp Loic có được áo vàng đầu tiên sau 8 năm đến với Việt Nam. 

Chưa dừng ở đó, đội đua của miền Đông Nam Bộ còn nhận thêm món quà vào phút cuối khi tay đua Jordan Parra (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc rút thắng Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM), Jacob Langham (Australia) về nhất chặng. Chiến thắng này không những giúp Parra vượt qua Mai Nguyễn Hưng đứng hạng ba chung cuộc mà còn vượt qua tay đua có nước rút tốt Im Jaeyeon (Hàn Quốc) đoạt luôn chiếc áo xanh chung cuộc. Như vậy, Bike Life Đồng Nai đã lập cú hattrick tuyệt diệu với 3 danh hiệu cao quý với chiếc áo vàng của Loic, áo xanh của Parra và nhất đồng đội.

Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019  ảnh 3 Quàng Văn Cường là tay đua Tập đoàn Lộc Trời chơi nổi bật. 

Chiếc áo trắng thuộc về Quàng Văn Cường hoàn toàn xứng đáng khi tay đua của Tập đoàn Lộc Trời đang là tay đua trong nước có phong độ tốt nhất với vị trí thứ 2 chung cuộc sau áo vàng Loic. Thành tích này một phần cứu cho Tập đoàn Lộc Trời thoát cảnh khỏi trắng tay dù là đội có sự chuẩn bị tốt nhất, nhất là việc rầm rộ tuyển ngoại binh. Thế nhưng, chính ngoại binh là con dao 2 lưỡi khiến đội đua Đồng bằng sông Cửu Long phải nhận thành tích không mong đợi.

Trái ngược với Tập đoàn Lộc Trời, Bike Life Đồng Nai đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây. Ngoài 2 chiếc áo vàng, áo xanh giải Đồng bằng sông Cửu Long vào trung tuần tháng 8, thì ngay trong tháng 9 họ đã có một cú ăn ba lịch sử mang về cho CLB. Họ may mắn tuyển được ngoại binh chất lượng Jordan Parra cũng như sự trưởng thành của các tay đua quốc nội. Đặc biệt là Minh Tuấn và Nguyễn Hoàng Sang đã thể hiện rất tốt khả năng đi đèo của mình góp phần nên chiến thắng ở giải đồng đội.

Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019  ảnh 4 Loic nhận áo vàng phản ánh đúng cục diện của đường đua. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được tài năng của ông “thần lôi” Loic ở nội dung sở trường cá nhân tính giờ cũng như leo đèo mang về chiếc áo vàng. Ngoài ra, sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sức mạnh, cũng như tài năng dẫn dắt của HLV Đặng Ngọc Tú đã mang đến thành công vang dội cho Bike Life Đồng Nai. HLV Đặng Ngọc Tú đã trả được món nợ chiếc áo vàng với Loic mà ông luôn muốn dành cho ngoại binh người Pháp trong mấy năm qua.

Bike Life Đồng Nai thắng lớn ở giải xe đạp quốc tế VTV 2019  ảnh 5 Javier tiếp tục là ông Vua leo núi. 

Nếu như năm ngoái đoạt chiếc áo đỏ trong màu áo Tập đoàn Lộc Trời, tay đua người Tây Ban Nha Javier tiếp tục thể hiện khả năng đi đèo tốt khi bảo vệ thành công danh hiệu này trong màu áo VUS TPHCM. Cùng với vị trí thứ ba đồng đội chung cuộc, đây được xem là kết quả thành công đối với đội đua TPHCM. Bởi đến với giải VTV, HLV Đỗ Thành Đạt và các tay đua TPHCM hiểu được thực lực của mình trong việc chinh phục các danh  hiệu.

 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Iga Swiatek

Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis

Dù đánh mất 1 ván đấu ở trong chiến thắng trước Lesley Pattinama Kerkhove (Hà Lan, hưởng suất wild-card), chiến thắng có điểm số 6-4, 4-6 và 6-3, “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek vẫn duy trì chuỗi trận hoàn hảo của mình. Cô hiện đã qua mặt huyền thoại Monica Seles, cân bằng thành tích sở hữu 37 trận thắng liên tiếp của Martina Hingis.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…