Biểu tượng The Best bị chê

Mẫu hiện vật trao tặng cho cầu thủ đoạt giải thưởng The Best của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa được tiết lộ và lập tức khiến người hâm mộ tỏ ý chê bai. Đây chính là giải thưởng mà FIFA muốn cạnh tranh cùng Quả Bóng Vàng sau khi chấm dứt hợp tác với tạp chí France Football.

Ngày mai 9-1 đêm gala sẽ được tổ chức tại Zurich (Thụy Sĩ) và có vẻ như BTC muốn tăng sự phấn khích của tín đồ túc cầu giáo nên quyết định hé lộ hình ảnh của vật phẩm trao tặng. Được biết, FIFA đã sử dụng những kỹ thuật trong ngành chế tạo máy bay cho mẫu danh hiệu The Best với hình quả bóng trên đỉnh. Dù vậy, màu bạc của mẫu thiết kế chính là chi tiết khiến người hâm mộ trên mạng xã hội tỏ ý không hài lòng nhất.

Mẫu hiện vật trao giải The Best phải nhận nhiều phàn nàn

Người dùng Twitter tên Roberto Rojas viết: “Vật phẩm cho giải thưởng The Best của FIFA chẳng khác gì thứ mà tôi giành được khi tham dự giải U12 trước kia. Thêm nữa, màu bạc không phải là màu đại diện cho chiến thắng”. Thành viên chủ tài khoản Amit Katwala thì hài hước hơn khi so sánh nó với một chiếc cúp trong game trên điện thoại. Với Migue Delaney, có vẻ anh đã tham khảo rất nhiều luồng dư luận trước khi kết luận: “Ý kiến chung thì đây không phải là mẫu danh hiệu xứng đáng được lựa chọn”.

 

Tổng quan về vật phẩm giải The Best

Cao: 310 mm

Nặng: 6,4kg

Đặc điểm nổi bật: Hình quả bóng trên đỉnh, biểu thị lịch sử của môn thể thao này.

Sản xuất: Sử dụng công nghệ được ứng dụng trong ngành hàng không.

 

 Đầu năm 2016, FIFA đã chấm dứt quá trình hợp tác 6 năm với Ban tổ chức giải Quả bóng vàng và quyết định thành lập một giải thưởng mới. Trước đây, tạp chí France Football khởi động Quả bóng vàng từ 1991 trong khi danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá thế giới được FIFA bắt đầu trao từ 1995. Sự hợp nhất diễn ra vào năm 2010 và quyết định “đường ai nấy đi” được đưa ra bởi tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Đáng chú ý là giải thưởng The Best của FIFA có sự khác biệt rất đáng kể về thể thức bầu chọn. Nếu Quả bóng vàng được quyết định bởi các nhà báo thì nhân vật thắng giải của FIFA sẽ phải trải qua quá trình thẩm định phức tạp hơn nhiều. Cầu thủ được xướng tên đầu tuần tới tùy thuộc 50% vào lựa chọn của đội trưởng và HLV của các đội tuyển quốc gia khắp thế giới. Ảnh hưởng đến 50% còn lại của giải thưởng sẽ thuộc về bầu chọn của NHM và đại diện của hơn 200 tổ chức truyền thông.

Các giải thưởng khác cũng được trao trong đêm gala gồm HLV xuất sắc nhất, giải Puskas cho bàn thắng đẹp nhất, giải cầu thủ “fair play”, giải thưởng dành cho NHM và đội hình xuất sắc nhất cũng sẽ được công bố.

Danh sách rút gọn ở hạng mục cầu thủ nam bao gồm Lionel Messi, Antoine Griexman và Cristiano Ronaldo.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất