Ngày 28-2, một loạt những sự kiện đã được tổ chức long trọng tại thủ đô London của nước Anh, đánh dấu cột mốc đếm ngược chỉ còn 150 ngày nữa là khai mạc đại hội thể thao Olympic 2012. Thị trưởng London Boris Johnson đã khánh thành biểu tượng 5 vòng tròn Olympic khổng lồ đặt trên dòng sông Thames với chiều dài 25m, cao 11m.
![]() |
Dịp này, Hiệp hội Olympic Anh (BOA) cũng thông báo kế hoạch xây dựng một bảo tàng Olympic ở Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth. Bảo tàng - dự kiến khánh thành năm 2014 - sẽ là nơi lưu giữ những ấn tượng của kỳ Olympic 2012 sắp diễn ra và 2 kỳ Olympic trước tổ chức tại đây.
Olympic 2012 là một sự kiện đặc biệt với London, đây là cột mốc lịch sử khi London trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới 3 lần đăng cai Olympic (1908, 1948 và 2012).
GIA THÌ
Các tin, bài viết khác
-
HLV Park không quan tâm nhận xét ‘U23 Việt Nam là đội mạnh nhất’
-
U23 Malaysia muốn thắng U23 Việt Nam trong 90 phút
-
Rangers và Frankfurt trước trận cầu lịch sử
-
U23 Malaysia được ‘đặc cách’ trước khi đối đầu với U23 Việt Nam
-
Chủ tịch Barca nói về triển vọng ký Lewandowski
-
Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không
-
Vượt khó với đội hình 2, Liverpool kéo cuộc đua đến ngày cuối cùng
-
Lịch SEA Games ngày 18-5: Các môn Olympic tiếp tục bùng nổ
-
ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Myanmar: Bất ngờ khó xảy ra (19g, ngày 18-5)
-
PSG buông tay, chấp nhận để Mbappe sang Real Madrid