Biết tin ai bây giờ?

Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, bóng đá Việt Nam được chứng kiến tới hai cuộc họp ở đầu Hà Nội và TPHCM. Càng ngạc nhiên hơn khi mà những cuộc họp này đều thuộc VPF, cũng như BTC V-League với các vấn đề nóng của bóng đá nước nhà. Và những quyết định, nội dung từ đó đi ra càng khiến cho niềm tin của người hâm mộ sứt mẻ thêm một chút nữa, khi tất cả đều cố gắng “buộc tội lẫn nhau”, dù cùng đứng chung mái nhà VPF cũng như mục đích…

Nói bóng đá Việt bây giờ như thời loạn có lẽ chẳng sai, thì cứ nhìn vào hai cuộc họp diễn ra trước những vòng đấu quyết định của mùa giải thì đủ thấy. Tại TPHCM, một sản phẩm của VPF là Ban tư vấn đạo đức đã bước ra ánh sáng khi chính thức công khai những sự thiếu minh bạch của chính…VPF. Cụ thể hơn, Ban TVĐĐ đã chỉ trích rất nặng nề cung cách làm việc của BTC trước những vấn đề của giải đấu. Đỉnh điểm của câu chuyện, Ban này đã chỉ thẳng trưởng BTC giải Trần Duy Ly làm không được việc và cần phải nghỉ trước nhiệm kỳ. Trong đó, tại Hà Nội cũng không vừa khi “người cha” VPF cũng như BTC đánh thẳng và lật ngược hoàn toàn những gì mà Ban TVĐĐ đã công bố. Như thế, hỏi đã loạn chưa?

Nếu theo dõi cả hai cuộc họp, thực sự người hâm mộ hay giới truyền thông “hoang mang” lắm. Không như thế mới là lạ, khi kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” ấy lại đến từ những người đứng chung dưới mái nhà VPF, và cũng chung một mục đích cao cả là nâng tầm bóng đá nước nhà. Có hoang mang không, khi ở các cuộc họp ấy, người được nói, được phát biểu đều là những gương mặt cạo gội, có danh, có phận của bóng đá Việt cả. Chưa kể, ở VFF trước đây, hay VPF - những tổ chức điều hành các giải bóng đá của nước nhà đều luôn rất “bí ẩn”. Để khi công bố, tung hê hết mọi chuyện, thì tất cả mới ngỡ ngàng: À, hóa ra chẳng phải như mình nghĩ. Không như nhiều người nghĩ thật, bởi có ai tin nổi chính trong lòng VPF lại đang xảy ra nhiều chuyện như thế, và “đấu đá” nhau mạnh mẽ như thế.

Bóng đá Việt, vốn đã quá nhiều chuyện lằng nhằng. Từ lãnh đạo, HLV chẳng tin nổi cầu thủ của mình, tới người hâm mộ quay lưng vì không thể chấp nhận những trận đấu “bốc mùi”. Hoặc niềm tin vào lực lượng cầm còi đã chẳng còn là bao, bây giờ lại chứng kiến cảnh đấu đá như thế nữa thì quả thực niềm tin cạn thật rồi. Và bất kỳ ai đúng đi chăng nữa cũng không thể cứu vãn nổi giải đấu vốn đang loạn xí ngầu như hiện tại. Bởi người kinh doanh, hay lẽ sống đã cho một điều bất biến: Mất niềm tin là mất tất cả. Mà ở V-League, hay cấp quản lý của bóng đá Việt giờ làm gì còn niềm tin nữa…

Thảo Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.