Biết tin ai bây giờ?

Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, bóng đá Việt Nam được chứng kiến tới hai cuộc họp ở đầu Hà Nội và TPHCM. Càng ngạc nhiên hơn khi mà những cuộc họp này đều thuộc VPF, cũng như BTC V-League với các vấn đề nóng của bóng đá nước nhà. Và những quyết định, nội dung từ đó đi ra càng khiến cho niềm tin của người hâm mộ sứt mẻ thêm một chút nữa, khi tất cả đều cố gắng “buộc tội lẫn nhau”, dù cùng đứng chung mái nhà VPF cũng như mục đích…

Nói bóng đá Việt bây giờ như thời loạn có lẽ chẳng sai, thì cứ nhìn vào hai cuộc họp diễn ra trước những vòng đấu quyết định của mùa giải thì đủ thấy. Tại TPHCM, một sản phẩm của VPF là Ban tư vấn đạo đức đã bước ra ánh sáng khi chính thức công khai những sự thiếu minh bạch của chính…VPF. Cụ thể hơn, Ban TVĐĐ đã chỉ trích rất nặng nề cung cách làm việc của BTC trước những vấn đề của giải đấu. Đỉnh điểm của câu chuyện, Ban này đã chỉ thẳng trưởng BTC giải Trần Duy Ly làm không được việc và cần phải nghỉ trước nhiệm kỳ. Trong đó, tại Hà Nội cũng không vừa khi “người cha” VPF cũng như BTC đánh thẳng và lật ngược hoàn toàn những gì mà Ban TVĐĐ đã công bố. Như thế, hỏi đã loạn chưa?

Nếu theo dõi cả hai cuộc họp, thực sự người hâm mộ hay giới truyền thông “hoang mang” lắm. Không như thế mới là lạ, khi kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” ấy lại đến từ những người đứng chung dưới mái nhà VPF, và cũng chung một mục đích cao cả là nâng tầm bóng đá nước nhà. Có hoang mang không, khi ở các cuộc họp ấy, người được nói, được phát biểu đều là những gương mặt cạo gội, có danh, có phận của bóng đá Việt cả. Chưa kể, ở VFF trước đây, hay VPF - những tổ chức điều hành các giải bóng đá của nước nhà đều luôn rất “bí ẩn”. Để khi công bố, tung hê hết mọi chuyện, thì tất cả mới ngỡ ngàng: À, hóa ra chẳng phải như mình nghĩ. Không như nhiều người nghĩ thật, bởi có ai tin nổi chính trong lòng VPF lại đang xảy ra nhiều chuyện như thế, và “đấu đá” nhau mạnh mẽ như thế.

Bóng đá Việt, vốn đã quá nhiều chuyện lằng nhằng. Từ lãnh đạo, HLV chẳng tin nổi cầu thủ của mình, tới người hâm mộ quay lưng vì không thể chấp nhận những trận đấu “bốc mùi”. Hoặc niềm tin vào lực lượng cầm còi đã chẳng còn là bao, bây giờ lại chứng kiến cảnh đấu đá như thế nữa thì quả thực niềm tin cạn thật rồi. Và bất kỳ ai đúng đi chăng nữa cũng không thể cứu vãn nổi giải đấu vốn đang loạn xí ngầu như hiện tại. Bởi người kinh doanh, hay lẽ sống đã cho một điều bất biến: Mất niềm tin là mất tất cả. Mà ở V-League, hay cấp quản lý của bóng đá Việt giờ làm gì còn niềm tin nữa…

Thảo Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng