Biết nói lời xin lỗi

- Người dân thời gian qua đi ngang các công trình xây dựng to đùng ngoài đường, dù khó khăn trong việc di chuyển nhưng cũng bớt khó chịu rồi ông à!

- Chắc là do chán ngán quá, nên cũng chẳng thèm bực mình làm gì nữa?

- Không phải vậy đâu. Các công trình xây dựng có tinh thần cầu thị khi đã treo biển báo “xin lỗi vì làm phiền” được kẻ trên tấm bảng.

- Hóa ra người ta biết công trình xây dựng kiểu gì cũng gây ra phiền toái. Từ việc đất đá, vật liệu rơi vãi cho đến tiếng ồn, tiếng máy móc ồn ào… Nên nghĩ, đưa ra lời xin lỗi như vậy là thuận theo sự phát triển của xã hội.

- Thật ra câu “xin lỗi vì làm phiền” cần được sử dụng nhiều hơn, trong nhiều lĩnh vực chứ không phải ở mỗi ngành xây dựng.

- Ừm! Mới đó ở môn bóng đá, BTC sân Long An cũng đưa ra lời tương tự. Cụ thể, trưởng BTC sân cũng là Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh nói xin lỗi những người hâm mộ có vé nhưng không thể vào sân theo dõi trận ĐTLA - HAGL hồi Chủ nhật rồi.

- Kiểu sao?

- Đầu tiên, ông này thừa nhận sai sót trong việc phát hành vé và để tình trạng vé giả bị mất kiểm soát.

- Cần rút kinh nghiệm về việc này. Không để tái diễn cảnh tượng đó nữa. Vì xét cho cùng, việc xin lỗi là bất đắc dĩ chứ người hâm mộ đâu muốn nghe nói vậy nhiều đâu.

- Dù sao, cũng ghi nhận sự cầu thị từ BTC sân. Không giống như nhiều sân khác để xảy ra tình trạng tương tự, hoặc là nặng hơn là bạo lực trên khán đài, ném vật lạ, đốt phát sáng tèm lem nhưng rồi mọi thứ bị để lâu hóa bùn.

- Đúng. Khán giả dù gì cũng nhẹ lòng vì biết BTC sân nhận sai, và nó đáng nhận được lời khen ngợi. Còn thú thật tại Vi-lít, ngán nhất là cảnh những sân bóng phía Bắc và cả một số khán giả của các đội bóng ở đó đi đến đâu là “quậy” đến đó, nhìn ngán hơn xôi nếp ăn cùng thịt heo mỡ.

- Vi-lít muốn chuyên nghiệp thật sự cần bắt đầu bằng hành động cầu thị, cụ thể là nói lời xin lỗi và cảm ơn. Chứ không phải nói bậy, làm bậy rồi trơ mặt ra thì đúng là giống… “người cõi trên” thiệt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất