Biến Ngôi nhà Thông minh trở thành hiện thực

Các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của Samsung

Tập đoàn Samsung vừa công bố danh mục mở rộng các sản phẩm và dịch vụ Ngôi nhà Thông minh Smart Home tại Triển lãm IFA 2014, đang diễn ra ở Berlin, Đức. Các sản phẩm và dịch vụ mới được thiết kế nhằm nâng cao tính an toàn cho ngôi nhà, giúp quản lý năng lượng tốt hơn, thích ứng với vị trí đồ vật trong nhà và điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Các dịch vụ này minh chứng cho cam kết của Samsung trong việc biến Ngôi nhà Thông minh của tương lai trở thành hiện thực.

Ông Wonpyo Hong, Tổng giám đốc Trung tâm Giải pháp và truyền thông Samsung, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi mang đến trải nghiệm Ngôi nhà Thông minh và biến cuộc sống của người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn bằng những sản phẩm đầy sáng tạo, giúp hỗ trợ các công việc hàng ngày như quản lý mức tiêu thụ năng lượng và đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà. Chúng tôi rất hào hứng khi đóng vai trò là người tiên phong biến Ngôi nhà Thông minh trở thành hiện thực cho các khách hàng của Samsung trên toàn cầu”.

Ngôi nhà Thông minh Samsung đặt tiện ích của người dùng là vị trí trọng tâm. Danh mục sản phẩm và dịch vụ Ngôi nhà Thông minh gồm các thiết bị của bên thứ ba và các dịch vụ được thiết kế tạo hiệu ứng cho mọi yếu tố của ngôi nhà thông minh, từ khóa cửa kỹ thuật số đến các máy quay mạng (IP Camera) và ổ cắm thông minh. Những thiết bị này kết hợp với các sản phẩm của Samsung để cung cấp một giải pháp Ngôi nhà Thông minh một cách hoàn thiện.

Ngôi nhà Thông minh Samsung cho cuộc sống thông minh hơn

Các dịch vụ an ninh của Samsung cho phép người dùng kiểm tra bên trong ngôi nhà bằng cách kết nối các khóa cửa kỹ thuật số với các máy quay mạng (camera IP) để quan sát từ xa, giám sát sự an toàn trước khả năng kẻ gian xâm nhập và “đánh động” ngôi nhà của họ. Hay nếu khóa cửa kỹ thuật số được mở ra khi chủ nhà đi vắng, một thông báo sẽ được gửi đến điện thoại thông minh đăng ký dưới tên người sử dụng. Từ đây, chức năng Trông nhà (Home View) có thể được bật lên trên ứng dụng di động đồng hành để người dùng kiểm tra các máy quay mạng và xem liệu có thành viên nào trong gia đình đã về nhà an toàn hoặc có điều gì đáng lo lắng không.

Quản lý năng lượng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Dịch vụ Ngôi nhà Thông minh Samsung sẽ quản lý lượng điện năng sử dụng qua các thiết bị tiêu thụ điện chủ yếu như máy điều hòa nhiệt độ và hiển thị năng lượng ổn định ở mức mong đợi. Với dịch vụ này, người tiêu dùng có thể quản lý lượng điện năng sử dụng hàng ngày hoặc hàng tháng. Dịch vụ cũng cho phép giới hạn một mức tiêu thụ điện tối đa hàng tháng đối với một thiết bị, khi lượng điện đạt đến mức này, một thông báo sẽ được chuyển tới cho người sử dụng.

Các dịch vụ nhận diện vị trí mới cũng cho phép các thiết bị trong nhà tự động bật lên thông qua công nghệ nhận diện vị trí. Chẳng hạn, các bóng đèn và máy điều hòa sẽ tự động bật lên khi người sử dụng về đến nhà để trả lại một môi trường sống tiện nghi.

Dịch vụ mới được công bố giúp ngôi nhà tiện nghi hơn. Người ta có thể kích hoạt máy điều hòa, máy hút bụi và đèn LED thông minh vào bất cứ lúc nào, từ bất kỳ đâu, thông qua chức năng S-Voice (dịch vụ nhận diện giọng nói) được tích hợp trong các dòng sản phẩm đeo tay Gear cũng như điện thoại thông minh Galaxy. Nhiều câu lệnh chi tiết bằng giọng nói được tải sẵn cho phép người dùng đưa ra các mệnh lệnh cụ thể cho một loạt thiết bị. Samsung có kế hoạch mở rộng khả năng tương thích với sản phẩm Ngôi nhà Thông minh đối với nhiều sản phẩm, thiết bị của các nhà sản xuất khác cùng các sản phẩm bổ sung của Samsung nhằm tạo ra một trải nghiệm trong nhà kết nối liền mạch.

Xây dựng Hệ thống Sinh thái Ngôi nhà thông minh mở

Samsung đang tiên phong biến ngôi nhà xưa nay thành ngôi nhà có kết nối nhờ việc hình thành các tiêu chuẩn trong lĩnh vực này cho dịch vụ Ngôi nhà Thông minh (Smart Home).

Tháng 7-2014, Samsung và Intel đã cho ra mắt Liên minh Liên kết mở (Open Interconnect Consortium). Cùng với các thành viên sáng lập và các đối tác tương lai, Samsung sẽ hướng đến việc đảm bảo các tiêu chuẩn kết nối một cách thống nhất.

Với nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hệ Sinh thái Ngôi nhà Thông minh, Samsung sẽ ra mắt bộ công cụ Ngôi nhà Thông minh (Smart Home SDK) vào cuối năm nay. Bộ công cụ sẽ cho phép các công ty đối tác phát triển các thiết bị phần cứng để cùng hỗ trợ Ngôi nhà Thông minh Samsung.

Samsung cũng vừa mua lại Vật dụng thông minh (Smart Things), là công ty đã sáng tạo nền tảng hàng đầu cho Ngôi nhà Thông minh và các thiết bị tiêu dùng có kết nối (Internet of Things). Với nguồn lực và hỗ trợ từ Samsung, Smart Things sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển một hệ sinh thái mở thực thụ cho mô hình các ngôi nhà có kết nối. Samsung cũng sẽ cho phép các nhà phát triển và đối tác tiếp cận các sản phẩm của mình dựa trên nền tảng Smart Things để tạo ra các trải nghiệm thú vị cho mô hình này. Các thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu tại Hội nghị Các nhà Phát triển Samsung diễn ra tại San Francisco từ ngày 11 đến 13-11 tới.

“Chúng tôi có kế hoạch xây dựng một hệ thống sinh thái mở thực thụ cho ngôi nhà thông minh bằng cách chủ động ứng dụng các dịch vụ và nền tảng khác nhau trong điện toán đám mây, cũng như thông qua chia sẻ nền tảng của Samsung để cùng phát triển với đối tác. Ngôi nhà Thông minh Samsung sẽ tiếp tục “tiến hóa” thông qua việc phát triển các dịch vụ mới cho phép khách hàng tận hưởng cuộc sống bằng những cách thức thông minh thực thụ”- ông Wonpyo Hong cho biết.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.