Bích Phương không thi đấu giải vô địch karatedo châu Á

(SGGPO). – Tuyển karatedo Việt Nam sẽ lên đường tới Nhật Bản vào đầu tuần sau để thi đấu giải vô địch châu Á 2015 tại Yokohama từ ngày 4 tới 6-9.

Giải vô địch karatedo châu Á tổ chức theo chu kỳ 2 năm/lần. Dựa trên chuyên môn, tuyển karatedo Việt Nam chỉ đăng ký một số hạng cân thuộc kumite (đối kháng). Chúng ta vẫn tiếp tục góp mặt tại nội dung biểu diễn (kata) đối với nữ.

Nữ võ sĩ Lê Bích Phương không tham dự giải châu Á năm nay. Ảnh: Bách Nhật

Với thành phần tổ kumite thì đội tuyển giờ đã không còn những gương mặt nổi danh một thời như Lê Bích Phương và Vũ Thị Nguyệt Ánh. Trong năm 2015, Lê Bích Phương đã xin rời tuyển trở lại đơn vị chủ quản Quân đội để tập trung lấy lại thể lực tốt hơn sau giai đoạn hồi phục chấn thương. Trong khi đó, tuyển thủ kỳ cựu Nguyệt Ánh cũng đã giã từ ĐTQG và chuyển sang công tác làm HLV huấn luyện tại karatedo Quân đội.

Ở tổ kata, ngoài các gương mặt trẻ, năm nay “nữ hoàng kata” Nguyễn Hoàng Ngân cũng góp mặt tại giải châu Á 2015. Cô được chờ đợi có thể giành được huy chương tại giải châu Á 2015.

Năm 2013, khi giải vô địch tổ chức ở UAE, tuyển karatedo Việt Nam giành được 1 HCB, 1 HCĐ và đều thuộc thành tích của đội kata nữ. Tại Asian Games 17-2014 ở Incheon (Hàn Quốc), Hoàng Ngân là người đoạt HCB cá nhân nội dung kata nữ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Raman Kadyrov luôn thân thiết với Khabib và gia đình

Cha của Khabib Nurmagomedov qua đời vì Covid-19: Tổng thống CH Chechnya Ramzan Kadyrov đến chia buồn

Việc cha của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, ông Abdulmanap Nurmagomedov, qua đời hôm thứ Sáu vì Covid-19, đang khiến cho giới MMA - UFC nói riêng và thể thao nói chung tiếc thương vô hạn. Chẳng những như vậy, một số nhân vật chính trị có tên tuổi, như là Tổng thống của CH Chechnya (thuộc Nga) - ông Ramzan Kadyrov, cũng đã đến tận nhà của Khabib để chia sẻ nỗi đau cùng võ sĩ người Nga và gia đình.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Tốc độ