Bia, bóng đá và cặp kính đen

Có người bỗng cắc cớ hỏi: Người ta đến sân Thống Nhất như trẩy hội hôm chủ nhật rồi là để uống bia hay xem “trận chung kết”? Giá như bầu Thụy của Sài Gòn Xuân Thành đừng đem bia cho người ta uống, đừng miễn phí vé vào cổng thì đã có lời giải đáp cho những câu hỏi: Sài Gòn Xuân Thành được hâm mộ thế nào? Người Sài Gòn còn mê bóng đá Việt hay không?

Đằng này, cái chuyện quan trọng nhất của bóng đá chuyên nghiệp ấy lại bị đánh đồng bằng ly bia và những chỗ ngồi miễn phí. Không ai có thể biết tỷ lệ phần trăm của các yếu tố đó như thế nào. Cũng như việc chẳng ai biết bầu Thụy nghĩ gì khi chứng kiến kết quả cách làm của mình khi mà lúc nào cũng thấy ông đeo kính đen xem bóng đá.

Cơ hội để bầu Thụy trở thành ngôi sao sáng đã không thành. Cơ hội để bóng đá TPHCM có chức vô địch lịch sử cũng không thành. Và cơ hội để nhìn thấy tương lai của bóng đá TPHCM cũng đã tan theo những giọt bia trôi tuột vào cái bao tử. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.