Bia, bóng đá và cặp kính đen

Có người bỗng cắc cớ hỏi: Người ta đến sân Thống Nhất như trẩy hội hôm chủ nhật rồi là để uống bia hay xem “trận chung kết”? Giá như bầu Thụy của Sài Gòn Xuân Thành đừng đem bia cho người ta uống, đừng miễn phí vé vào cổng thì đã có lời giải đáp cho những câu hỏi: Sài Gòn Xuân Thành được hâm mộ thế nào? Người Sài Gòn còn mê bóng đá Việt hay không?

Đằng này, cái chuyện quan trọng nhất của bóng đá chuyên nghiệp ấy lại bị đánh đồng bằng ly bia và những chỗ ngồi miễn phí. Không ai có thể biết tỷ lệ phần trăm của các yếu tố đó như thế nào. Cũng như việc chẳng ai biết bầu Thụy nghĩ gì khi chứng kiến kết quả cách làm của mình khi mà lúc nào cũng thấy ông đeo kính đen xem bóng đá.

Cơ hội để bầu Thụy trở thành ngôi sao sáng đã không thành. Cơ hội để bóng đá TPHCM có chức vô địch lịch sử cũng không thành. Và cơ hội để nhìn thấy tương lai của bóng đá TPHCM cũng đã tan theo những giọt bia trôi tuột vào cái bao tử. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.