Bỉ tưởng niệm 1 năm ngày bị tấn công khủng bố

Ngày 22-3, Bỉ tiến hành các hoạt động tưởng niệm nạn nhân và đánh dấu 1 năm ngày xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay và nhà ga ở thủ đô Brussels, cướp đi sinh mạng 32 người, bị thương hơn 320 người. Đúng 7 giờ 58 (giờ địa phương), thời điểm xảy ra vụ tấn công 1 năm trước, Nhà vua và Hoàng hậu cùng với Thủ tướng Bỉ và gia đình các nạn nhân… đã có mặt tại sân bay Zaventem cùng dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại đây. Hoạt động này cũng diễn ra tại bến tàu điện ngầm Maalbeek vào lúc 9 giờ 11 (giờ địa phương), thời điểm xảy ra vụ tấn công 1 năm về trước…

An ninh tại thủ đô Brussels đã được siết chặt. Hiện Bỉ duy trì cảnh báo nguy cơ khủng bố ở mức cao, huy động quân đội tuần tra khắp các tuyến phố, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn từ các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, là công dân Bỉ từ Iraq và Syria trở về nước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác