Bị tố lợi dụng từ thiện, đại diện Beckham phản bác

David Beckham nổi tiếng với những hành động làm từ thiện suốt nhiều năm qua. Anh từng tham gia vào sự kiện giúp đỡ các trẻ em bị nhiễm HIV tại Swaziland năm 2015. Ngoài ra, cựu tiền vệ của Manchester United đến thăm nạn nhân ở Philippines trong trận bão Haiyan. Beckham cũng từng gặp cựu thủ tướng Anh David Cameron để kêu gọi giúp đỡ những trẻ em suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, những bức thư có nội dung và hình ảnh được cho là của Beckham đã bị rò rỉ trên mạng khiến hình ảnh tốt đẹp mà anh đã xây dựng trong nhiều năm qua ít nhiều bị ảnh hưởng.

Bài báo được đăng trên tờ L’Equipe tố cáo cựu danh thủ David Beckham thường xuyên lợi dụng các hoạt động từ thiện của UNICEF để đánh bóng tên tuổi và sâu xa hơn là giành lấy tước hiệu Hiệp sỹ từ Hoàng gia Anh.

Ngoài ra, tờ báo của Pháp còn đưa ra hàng loạt thư điện tử cá nhân của Beckham làm bằng chứng.

Trong e-mail gửi đến người làm truyền thông Simon Oliveira, David Beckham viết: “Ai là người quyết định tước hiệu Hiệp sĩ? Hội đồng xét phong tặng danh hiệu là một lũ khốn nạn.Thật sự đó là điều nhục nhã. Nếu là người Mỹ, tôi đã được vinh danh cách đây 10 năm”. Trước đó, David Beckham từng được phong tước OBE (Officer of the Order of the British Empire) năm 2003. Đây là tước hiệu xếp thứ tư trong hệ thống tước hầu gồm 5 bậc của Hoàng gia Anh. Phải được phong lên cấp thứ ba là CBE (Commander of the Order of the British Empire), Beckham mới có vinh dự được gọi là Sir David Beckham.

Ngay sau đó, người đại diện của Beckham đã lên tiếng giải thích nguyên nhân xuất hiện những bức thư điện tử đồng thời khẳng định cựu đội trưởng đội tuyển Anh hoàn toàn trong sạch. “Tài liệu mà các tờ báo đưa ra nhằm công kích David quá lỗi thời. Chúng được cho là lấy ra từ hộp thư cá nhân nhưng chẳng có gì đảm bảo không bị chỉnh sửa. Thông qua một máy chủ thứ ba, tin tặc hoàn toàn có thể sửa đổi nội dung theo ý muốn. Bởi vậy, tôi khẳng định tất cả đều không chính xác. David Beckham và UNICEF đã có quan hệ hợp tác để giúp đỡ trẻ em 15 năm qua.  Quỹ “David Beckham 7” đã tạo ra hàng triệu bảng Anh và hỗ trợ hàng triệu trẻ em kém may mắn trên toàn thế giới. Bản thân Beckham cũng tự nguyện đóng góp tài chính cho quỹ này cùng cam kết duy trì hoạt động lâu dài. Thời điểm trước khi quỹ David Beckham 7 được thành lập, Beckham cũng trực tiếp quyên góp cho UNICEF để thực hiện những chương trình từ thiện khác. Ví dụ mà chắc chắn nhiều người còn nhớ đó là David tặng toàn bộ lương trong thời gian thi đấu cho PSG giai đoạn cuối sự nghiệp. David Beckham và UNICEF luôn tự hào về những gì đã làm và chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát huy. Tôi tin rằng những thông tin không đúng sự thật như vậy chẳng thể nào làm giảm uy tín cũng như tầm ảnh hưởng của David trên toàn thế giới”- Người đại diện của Beckham phát biểu. 

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất