Bí quyết duy trì phong độ của CR7

Cristiano Ronaldo tiết lộ bí mật về việc duy trì phong độ của anh trên các sân cỏ La Liga. Đáng nói ở chỗ, bí quyết này rất đơn giản đến nỗi mọi người có thể làm theo. Trên nhật báo AS, ngôi sao của Real Madrid giải thích tầm quan trọng của việc hồi phục sức khỏe sau mỗi trận đấu nhằm có thể đạt phong độ tốt nhất có thể.

Anh cho biết: “Với tôi, việc hồi phục sức khỏe còn quan trọng hơn cả các buổi tập do tôi phải thi đấu quá nhiều trận. Việc nghỉ ngơi là điều quan trọng để có được sức khỏe tốt và kéo dài sự nghiệp thi đấu của tôi lâu nhất có thể”.

Phương pháp hồi phục cũng rất đơn giản. Đi tắm hơn là ăn tối trong thành phố. Cristiano Ronaldo có cuộc sống rất kỷ luật và chuyên nghiệp. Anh luôn được mọi người khen ngợi dù là ở Man.United hay Real Madrid. Sau mỗi trận đấu, anh có thói quen dùng những loại thực phẩm giàu khoáng chất nhằm hồi phục thể lực.

Cristiano Ronaldo luôn sung sức mỗi khi bước vào trận đấu.

Và khi trận đấu diễn ra trên sân nhà, CR7 không lái xe diễu hành trong thành phố mà chạy thẳng về nhà. Trong nửa giờ đồng hồ, anh tắm nước nóng từ 38 đến 44 độ C trong 5 phút và sau đó tắm nước lạnh trong 3 phút. Đó là phương pháp được chỉ định bởi các bác sĩ nhằm cải thiện quá trình hồi phục sức khỏe.

Ngoài ra, tuyển thủ người Bồ Đào Nha này buộc phải ngủ tối thiểu 8 giờ, mặc dù đôi khi anh khó chợp mắt do quá phấn khích sau trận đấu. Làm cách nào có thể tránh khó ngủ và ngủ ngon? Bước cuối cùng của phương pháp hồi phục sức khỏe này chính là tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 phút. Tức tắm bằng hơi nước nóng, giúp hệ thống thần kinh thư giãn và thoải mái đến không ngờ…

Thế nên, bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này để hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi, chứ không chỉ có đá bóng.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất