Bị nghi tung tin đặt bom tại sân bay - VĐV khuyết tật Cao Hồng Sơn không được dự Para Games

Trong chuyên cơ Vietnam Airline chở đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sang Indonesia tham dự Para Games 6 vào trưa ngày 12-12, VĐV quần vợt Cao Hồng Sơn bị trục xuất khỏi máy bay trước khi cất cánh vài phút do bị tình nghi tung tin đặt bom. Do đó, anh sẽ không có mặt tại Indonesia tham dự Para Games.

VĐV Cao Hồng Sơn. Ảnh: Q.M

Để tìm hiểu về vấn đề này, chiều qua chúng tôi đã gặp Cao Hồng Sơn và anh cho biết: “Sau khi hoàn tất mọi thủ tục tại sân bay, tôi đã lên ngồi trong máy bay thì Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt có đến hỏi tôi đã nói gì về bom, mìn khiến cho máy bay bị trễ. Tôi khẳng định với ông rằng tôi không có nói gì cả. Một lúc sau, một nhân viên an ninh đã yêu cầu tôi rời khỏi máy bay, mời về văn phòng Cục hàng không Việt Nam - Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc. Tại đây, tôi bị lập biên bản “Tung tin sai về việc có bom gây uy hiếp an toàn chuyến bay”. Sau đó, tôi bị xét hành lý và yêu cầu ký vào biên bản. Xét thấy mình không có nói gì nên tôi không đồng ý ký biên bản đó và bị lực lượng an ninh áp tải rời khỏi khu vực sân bay kèm theo giấy hẹn trở lại giải quyết. Nhưng thật trớ trêu, giấy hẹn đó lại không ghi rõ ngày, giờ nào là điều hết sức vô lý”.

Bên cạnh việc kể lại vụ việc, VĐV Cao Hồng Sơn còn tố Trưởng đoàn TTNKT VN Vũ Thế Phiệt muốn “chơi” anh. “Vụ việc xảy ra mà không có lãnh đạo nào ở lại cùng anh giải quyết, thản nhiên đi sang Indonesia. Mang tiếng là Trưởng đoàn, ông Vũ Thế Phiệt không tìm hiểu và cùng tôi giải quyết vụ việc, vậy mà còn ký vào biên bản cho rằng tôi đã vi phạm nội quy sân bay. Có lẽ, ông Vũ Thế Phiệt không muốn tôi sang Indonesia”.

Đang cùng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam ở Indonesia, Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt cho biết: “Tôi không có động cơ gì để “chơi” hay muốn Hồng Sơn ở lại như lời anh ta nói. Do là Trưởng đoàn, nên lực lượng an ninh sân bay đã tìm đến tôi thông báo Sơn có lời qua tiếng lại với nhân viên hải quan, có nói gì liên quan đến việc bom mìn trong lúc chuyển hành lý từ chuyến bay nội địa từ Hà Nội - TPHCM sang chuyến bay sang Indonesia. Theo an ninh sân bay, việc để Sơn lên máy bay là rất nguy hiểm nên tôi đã đồng ý để Sơn ở lại”.

Vụ việc diễn ra khá phức tạp, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác