Bị nghi tung tin đặt bom tại sân bay - VĐV khuyết tật Cao Hồng Sơn không được dự Para Games

Trong chuyên cơ Vietnam Airline chở đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sang Indonesia tham dự Para Games 6 vào trưa ngày 12-12, VĐV quần vợt Cao Hồng Sơn bị trục xuất khỏi máy bay trước khi cất cánh vài phút do bị tình nghi tung tin đặt bom. Do đó, anh sẽ không có mặt tại Indonesia tham dự Para Games.

VĐV Cao Hồng Sơn. Ảnh: Q.M

Để tìm hiểu về vấn đề này, chiều qua chúng tôi đã gặp Cao Hồng Sơn và anh cho biết: “Sau khi hoàn tất mọi thủ tục tại sân bay, tôi đã lên ngồi trong máy bay thì Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt có đến hỏi tôi đã nói gì về bom, mìn khiến cho máy bay bị trễ. Tôi khẳng định với ông rằng tôi không có nói gì cả. Một lúc sau, một nhân viên an ninh đã yêu cầu tôi rời khỏi máy bay, mời về văn phòng Cục hàng không Việt Nam - Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc. Tại đây, tôi bị lập biên bản “Tung tin sai về việc có bom gây uy hiếp an toàn chuyến bay”. Sau đó, tôi bị xét hành lý và yêu cầu ký vào biên bản. Xét thấy mình không có nói gì nên tôi không đồng ý ký biên bản đó và bị lực lượng an ninh áp tải rời khỏi khu vực sân bay kèm theo giấy hẹn trở lại giải quyết. Nhưng thật trớ trêu, giấy hẹn đó lại không ghi rõ ngày, giờ nào là điều hết sức vô lý”.

Bên cạnh việc kể lại vụ việc, VĐV Cao Hồng Sơn còn tố Trưởng đoàn TTNKT VN Vũ Thế Phiệt muốn “chơi” anh. “Vụ việc xảy ra mà không có lãnh đạo nào ở lại cùng anh giải quyết, thản nhiên đi sang Indonesia. Mang tiếng là Trưởng đoàn, ông Vũ Thế Phiệt không tìm hiểu và cùng tôi giải quyết vụ việc, vậy mà còn ký vào biên bản cho rằng tôi đã vi phạm nội quy sân bay. Có lẽ, ông Vũ Thế Phiệt không muốn tôi sang Indonesia”.

Đang cùng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam ở Indonesia, Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt cho biết: “Tôi không có động cơ gì để “chơi” hay muốn Hồng Sơn ở lại như lời anh ta nói. Do là Trưởng đoàn, nên lực lượng an ninh sân bay đã tìm đến tôi thông báo Sơn có lời qua tiếng lại với nhân viên hải quan, có nói gì liên quan đến việc bom mìn trong lúc chuyển hành lý từ chuyến bay nội địa từ Hà Nội - TPHCM sang chuyến bay sang Indonesia. Theo an ninh sân bay, việc để Sơn lên máy bay là rất nguy hiểm nên tôi đã đồng ý để Sơn ở lại”.

Vụ việc diễn ra khá phức tạp, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…