Bí mật quanh người mua Milan

Tên tuổi nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua lại AC Milan, vốn được giấu kín trong mấy tuần qua, đã được Bloomberg tiết lộ. Đó là Sonny Wu, Chủ tịch Công ty đầu tư tư nhân GSR Capital.

Trong lúc cái tên Sonny Wu còn khá xa lạ với mọi người thì GRS Capital lại gây nhiều chú ý khi công ty của Trung Quốc vừa thản nhiên dành ra 5 tỷ USD để lập một quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ trên toàn cầu. Với nguồn tài lực… vô hạn đó, Sonny Wu khẳng định muốn mua đứt cổ phần AC Milan chứ không mua từng phần như dự kiến.

Theo Bloomberg, Wu khẳng định là Rossoneri trị giá khoảng 750 triệu EUR tính cả các khoản nợ, và ông muốn mua trọn gói bao gồm các thỏa thuận tài trợ mới. Bloomberg cũng tiết lộ rằng Wu sẽ thực hiện hợp đồng này với quyết tâm tạo động lực mới cho CLB vốn có truyền thống lâu đời ở châu Âu.

Sonny Wu. Chủ tịch Công ty GSR Capital

Trong số báo mới nhất, tờ Gazzetta dello Sport cũng xác nhận thông tin trên dù chưa thấy phản hồi chính thức nào từ phía CLB lẫn nhà đầu tư. Tờ báo màu tím cũng cho biết thêm là tập đoàn đầu tư mua Milan không chỉ mình Sonny Wu mà có cả Steven Zheng, thương gia trong lãnh vực năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, một số ngờ vực đã nổi lên trong dư luận khi giới thạo tin cho rằng những nhà đầu tư mới như Wu tại sao không có trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes; họ cũng nêu là các chi tiết tài chính của Wu và Zheng vẫn còn chưa rõ ràng. Có thể Milan sẽ không được đầu tư nguồn vốn của Wu mà từ toàn bộ công ty GSR Capital, vốn có tiềm lực lớn hơn nhiều.

Cuộc thương thảo của nhóm đầu tư mới cũng có nhiều thay đổi so với trước. Trước hết, bản hợp đồng lần này nhóm đầu tư muốn mua 100% cồ phần Milan chứ không mua 75% và mua tiếp phần còn lại trong 2 năm sau đó. Việc mua đứt cổ phần cũng có nghĩa Milan sẽ nói lời chia tay Chủ tịch Silvio Berlusconi sau hơn 2 thập niên lèo lái và cưu mang CLB.

Bản hợp đồng mua bán này cũng khẳng định là Barbara Berlusconi sẽ rời khỏi ban lãnh đạo CLB lập tức, trong lúc Adriano Galliani cũng sẽ rời ghế Phó chủ tịch, song chưa rõ ông có còn được giữ vai trò chuyển nhượng vốn đã gắn liền suốt 30 năm qua. Tờ Tuttosport hôm qua vẫn quả quyết là Silvio Berlusconi sẽ được giữ lại làm chủ tịch danh dự, song thật khó tin là ông trùm ngành truyền thông Italia sẽ ngồi lại ở San Siro.
 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác