Theo thông tin từ Công ty cổ phần Bóng đá Thanh Hóa, ngày 8-3, cầu thủ Faye Omar đã trở lại Việt Nam và làm huấn luyện viên cho Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Ở thời điểm hiện tại, Omar làm huấn luyện viên sẽ rất có lợi cho đội bóng xứ Thanh bởi cầu thủ gốc Senegal này được đào tạo bài bản tại đất nước Senegal có nền bóng đá mạnh, ngoài ra việc trở lại của Omar sẽ tạo tâm lý tốt cho đội bóng, khi Thanh Hóa mới có 6 điểm sau 8 vòng đấu và tạm xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng.
Được biết, ở mùa giải 2011, Omar là đội phó của Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Một tuần trước ngày V-League 2012 khởi tranh, Thanh Hóa đón nhận tin sốc khi Omar, tiền đạo chủ lực của họ ở mùa giải trước bị FIFA treo giò vì dính líu đến vụ bán độ khi còn thi đấu tại Câu lạc bộ FC Thun (Thụy Sĩ). Omar chịu án kỷ luật khiến kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của Thanh Hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt trên hàng công chưa có ngoại binh nào lấp được khoảng trống của Omar để lại.
Thông tin cũng cho biết thêm, án kỷ luật của FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn với cầu thủ này vẫn còn hiệu lực và không có chuyện Omar được thi đấu trở lại tại lượt về V-League 2012.
T.T.