Bị ép phải nhận mình... dở

Đó là tình thế khó đỡ ở bóng đá Việt Nam khi những trận đấu bị người ta nghi ngờ có vấn đề thì bên thua đã phải thanh minh, đại loại là thua hoàn toàn ở chuyên môn chứ không phải nguyên nhân nào khác. Trước đây có HN T&T (sau mỗi lần gặp SHB.ĐN hay QNK.QN), mùa này có Hải Phòng (sau trận Cần Thơ) và mới nhất là SLNA từ sau trận gặp HA.GL.

Cầu thủ SLNA chào HLV Trần Bình Sự sau trận lượt về trên sân Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Hùng

Không những thế, giai đoạn cuối mùa hiện nay vừa xuất hiện việc HLV của một đội “đá xoáy” đối phương là có nhiều mối quan hệ tốt hơn đội của ông. Một phát biểu rất thẳng thắn và ở ngay thời điểm quyết liệt hiện nay cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhất là những chuyện thuộc loại “thâm cung bí sử”.

SLNA “bị” cho là… thương HA.GL. Nhưng một thống kê thú vị mới đây cho thấy, đội bóng xứ Nghệ đâu chỉ có mất điểm trước HA.GL ở mùa này? Nếu như SLNA “chỉ” giành được 3 điểm trước HA.GL khi thắng trên sân nhà và thua tại Pleiku thì trong hai lần đối đầu cùng Đồng Nai, đội bóng xứ Nghệ chỉ được 1 điểm, thậm chí là bất ngờ thua ngay tại sân Vinh. Tương tự như vậy là Cần Thơ, trận lượt đi đội bóng này cũng… xuất thần lấy được 1 điểm tại sân Vinh. Điều đáng nói là ở thời điểm đó SLNA chơi rất thăng hoa trên sân nhà khi thắng Thanh Hóa 4-0 (vòng 6), HN T&T 2-0 (vòng 7), HA.GL 2-0 (vòng 9) trước khi bất ngờ bị Cần Thơ chia điểm 1-1 ở vòng 11 và thua luôn Đồng Nai 1-2 ở vòng 12. Lúc ấy, HA.GL có lẽ đang bận túi bụi chuyện tìm kiếm ngoại binh nên không la toáng “câu chuyện tình thương”.

Bàn thế để thấy, ở môn bóng đá mà đặc biệt là bóng đá Việt, mọi chuyện đều có thể xảy ra và chưa nên vội vàng kết luận điều gì. Trước mắt, cứ nhận mình thua vì… dở cho lành.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng