Bóng đá Iraq:

Bị đe dọa tính mạng, HLV trưởng từ chức

Sau khi nhận một lời đe dọa đến tính mạng và gia đình, ông Akram Ahmed Salman quyết định từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Iraq. Ông Salman đã thông báo quyết định của mình với ông Ahmed Abbas – Tổng Thư ký của Liên đoàn Bóng đá Iraq – và nhanh chóng rời khỏi thủ đô Baghdad.

Và đây là những gì mà ông Abbas có thể cho biết vào lúc này: “Ông ấy đã bị đe dọa buộc phải từ bỏ các buổi tập cùng đội tuyển. Nguyên văn của lời đe dọa như sau: chúng tao biết mày, biết gia đình mày và địa chỉ của mày. Hãy bỏ các buổi tập với đội tuyển Iraq hoặc mày sẽ bị loại bỏ”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ là ông Salman nhận lời đe dọa thông qua điện thoại hay là thư tay. Có thể không ai biết được chuyện đó vì ông Salman chẳng bình luận thêm gì. Nhưng có một chuyện rất rõ ràng mà ai cũng có thể nhận biết: tình hình bạo lực tại Iraq đang bắt đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến những người làm thể thao của đất nước này.

Đây là câu chuyện mới nhất trong chuỗi những sự kiện đe dọa, bắt cóc và giết chóc các quan chức thể thao Iraq. Đầu tháng này, một số tay súng đã bắt cóc Chủ tịch Ủy ban Olympic Iraq và ít nhất 30 quan chức khác, trong đó có Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo và quyền Anh Iraq tại một buổi họp báo ở trung tâm thủ đô Baghdad. Sự kiện trên ập đến sau khi huấn luyện viên đội tuyển vật Iraq, một người Sunni, bị giết trong khu vực của người Shiite cũng ngay tại Baghdad.

Và mọi chuyện vẫn chưa có biểu hiện là sẽ chấm dứt!  

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác