Bị cắt hợp đồng vì nhiễm AIDS

Sự việc hy hữu trên đã xảy ra với chân sút người Cameroon, Samuel Nlend sau khi chân sút 21 tuổi này có phản ứng dương tính với HIV AIDS chỉ ít ngày sau khi ký hợp đồng với CLB Al Ittihad.

Vào hôm 24-8 vừa rồi, tiền đạo Samuel Nlend đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Al Ittihad, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Hai của Ai Cập. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau khi các thủ tục hoàn tất, chân sút người Cameroon đã bị đội bóng này cắt hợp đồng vì phản ứng dương tính với AIDS. Trên trang KingFut.com, người phát ngôn của Al Ittihad đã xác nhận thông tin này.

Samuel Nlend (giữa) trong buổi ký hợp đồng với Al Ittihad.

Được xem là một trong những ngôi sao trẻ triển vọng của bóng đá Cameroon, Samuel Nlend đã có năm lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi bàn ở giải vô địch châu Phi diễn ra ở Rwanda vào tháng 1-2016. Chính vì màn trình diễn chói sáng này đã giúp Samuel Nlend lọt vào tầm ngắn của Al Ittihad. Có cơ hội được thi đấu ở Ai Cập, một trong những giải đấu hấp dẫn nhất châu Phi được xem là nền tảng để bắt đầu cho một tương lai xán lạn đối với Samuel Nlend. Nhưng bây giờ, mọi hy vọng đã tiêu tan đối với anh sau bài kiểm tra của Al Ittihad. Có thể nói, tương lai của Samuel Nlend đã hoàn toàn chấm dứt và tương lai phía trước của chân sút này chỉ là một màu đen xám xịt.

Được biết, luật của FIFA không quy định rõ về trường hợp nhiễm HIV AIDS với các cầu thủ và thông thường các đội bóng chủ quản chỉ chấm dứt hợp đồng với những người sử dụng chất kích thích hoặc có vấn đề về sức khỏe. Trong khi đó, luật pháp Ai Cập yêu cầu kết quả xét nghiệm HIV âm tính trước khi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Về phần mình, các đội bóng có quyền hủy hợp đồng với cầu thủ bởi nguyên nhân được mô tả là “nguy cơ lây nhiễm cao” giữa các đồng đội. Với việc Samuel Nlend bị phát hiện dương tính với HIV, có thể nói bóng đá châu Phi vẫn tồn tại những vấn đề nhức nhối, dù trong thời gian qua Liên đoàn bóng đá ở Lục địa đen đã hết sức cố gắng và có nhiều thay đổi tích cực.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất