Bị BTC giải nhắc nhở: Sân Bình Dương triệt để ngăn chặn hành vi quá khích

(SGGPO).- Một ngày trước khi diễn ra vòng 14, BTC V-League 2015 đã có công văn gởi đến CLB B.Bình Dương. Sau khi khen ngợi những nỗ lực của BTC sân Bình Dương trong việc bình ổn trật tự trong các trận đấu trên sân nhà vừa qua, nhất là cuộc so tài với HA.GL ở vòng 13 mà có gần 20.000 khán giả đến sân. BTC giải cũng đã có những lưu ý với BTC sân Bình Dương về việc xuất hiện một số băng-rôn có nội dung không phù hợp trên khán đài. Điều này vi phạm khoản 5, điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” và điều 71 “Vi phạm cổ động viên”.

CĐV SLNA đã có buổi cổ động tuyệt vời trên sân Bình Dương

Vì vậy, BTC giải đã nhắc nhở CLB B.Bình Dương nhanh chóng có các biện pháp chấn chỉnh, kiểm soát phương pháp và hình thức cổ vũ của khán giả. Tuyệt đối không được để những băng-rôn có nội dung không phù hợp xuất hiện trên khán đài. Nếu còn tái diễn, BTC sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp.

Từ công văn trên cùng với việc lường trước lượng khán giả đến sân trong trận B.Bình Dương – SLNA sẽ đông, Sở VH-TT tỉnh đã có công văn gởi công an tỉnh Bình Dương đề nghị tăng cường lực lượng cảnh sát nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức. Nhất là ngăn chặn những hành vi kích động hoặc những băng-rôn khẩu hiệu chưa thông qua BTC kiểm duyệt.

Trong trận B.Bình Dương - SLNA, do có bước chuẩn bị từ trước với BTC địa phương, Hội CĐV SLNA đã phối hợp tốt nên giảm nhiều áp lực cho công tác an ninh. Hình ảnh đáng tiếc là một nhóm CĐV tự phát mặc trang phục cổ vũ đội chủ nhà nhưng lại có một số băng-rôn không phù hợp như cảnh báo của BTC giải, buộc BTC sân và lực lượng cảnh sát lên khán đài tịch thu. Sau một hồi lời qua tiếng lại, nhằm đảm bảo an ninh cho trận đấu, một thành viên trong nhóm này đã bị tạm giữ.

Trước đó ở vòng 13, nhóm khán giả tự phát trên cũng đã tranh cãi với lực lượng CSCĐ trên khán đài khi lực lượng chức năng đến đề nghị gỡ bỏ những băng-rôn không phù hợp. Nội dung của cuộc tranh cãi trên đã được 1 thành viên trong nhóm này ghi hình và phát tán trên youtube.

Lực lượng An ninh tỏ ra vất vả với nhóm khán giả tự phát

Được biết, điều hành nhóm này là những gương mặt quen thuộc trên khán đài của cả nước, nhất là mỗi khi có ĐTVN thi đấu.

Một quan chức của BTC sân Bình Dương cho biết: “CLB luôn hoan nghênh và chào đón người hâm mộ đến với đội. Nhưng những hành vi quá khích gây ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Bình Dương thì dứt khoát cần loại trừ. Dù là khán giả thông thường hay Hội CĐV thì khi đến sân phải tuyệt đối chấp hành quy định của BTC sân. Nếu nhóm khán giả trên tiếp tục bất chấp quy định của BTC, chúng tôi buộc lòng sẽ cấm những khán giả đó đến sân… Nếu chúng tôi dung túng cho hoạt động của nhóm này, chắc chắn B.Bình Dương sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả theo cảnh báo của BTC giải. Do đó, những ai yêu thích B.Bình Dương thật sự cần phải tự xem lại và điều chỉnh hành vi của mình, tránh bị phần tử xấu lôi kéo”.

Vân Trường

Ảnh: Thanh Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng