Bị bệnh tim, Van Aanholt vẫn hút shisha

Hậu vệ nổi tiếng vừa bị chụp lại cảnh đang phì phèo nhả khói shisha và điều đáng nói là anh đang gặp vấn đề về tim. Cũng bởi sức khỏe không đảm bảo mà Patrick van Aanholt đã bị Sunderland cho ngồi ngoài cách đây chưa lâu.

Tại trận đấu với Tottenham vừa rồi, ban huấn luyện CLB chủ quản của anh đưa ra quyết định gạt hậu vệ này ra khỏi đội hình chưa đầy 1 giờ trước giờ bóng lăn. Trước đó 5 ngày, Van Aanholt có cuộc kiểm tra tim mạch và HLV David Moyes cứ đinh ninh rằng hậu vệ năm nay 26 tuổi đã có thể sẵn sàng thi đấu trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia tim mạch đã gọi đến chỉ 35 phút trước khi trận đấu bắt đầu và Moyse cũng đã lập tức để ngôi sao người Hà Lan ngoài danh sách đăng ký.

Hậu vệ người Hà Lan đang “phiêu” cùng làn khói.

Nhưng một số bức hình đang được người hâm mộ của Mèo Đen chia sẻ rộng rãi cho thấy Van Aanholt đang thảnh thơi “phê” shisha chỉ vài ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh. Đích xác thì anh ngồi cùng nhóm bạn tại một khu phố ở Newcastle hôm 9-8. Một nguồn tin nói với tờ The Sun rằng sau khi chán ngồi ngoài đường, các chiến hữu của anh kéo nhau vào trong nhà hàng và tiếp tục hút shisha thêm nửa giờ nữa. Sau thời điểm đó vài ngày là trận đấu khai màn mùa giải với Manchester City. “Là một NHM trung thành của Sunderland, đây đúng là một cảnh tượng đáng thất vọng”, nguồn tin này nói. “Đội bóng đã phải rất vất vả mới có thể trụ hạng mùa trước, trong khi Patrick chừng như chẳng có chút suy nghĩ nghiêm túc gì về mùa bóng này cả. Có vẻ cậu ta ưu tiên hưởng thụ hơn là chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Man xanh”.

Shisha hợp pháp tại Anh nhưng các chuyên gia sức khỏe cảnh báo nghiêm khắc rằng: hút một suất shisha, tác hại tương đương với…200 điếu thuốc lá. Thông tin từ Viện Tim mạch Anh quốc cho biết: “Giống như thuốc lá, shisha có chứa nicotine, hắc ín, carbon monoxide và các kim loại nặng như Asen hay chì”.

Về phần Moyes, ông tỏ ra không hài lòng khi các chuyên gia tim mạch của FA chuyển đến lời cảnh báo quá chậm trễ. “Làm việc kiểu như vậy đặt chúng tôi vào thế khó. Tôi chưa bao giờ gặp một tình huống oái oăm tương tự”. Hiện Sunderland vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất