Bị bắt vì xem bóng đá nam

(SGGPO).- Sau vụ một phụ nữ Anh gốc Iran, Ghoncheh Ghavami bị tòa án Iran bỏ tù một năm vì xem một trận bóng chuyền nam tại thủ đô Tehran thì nay tới lượt một phụ nữ Ả Rập Xê Út bị bắt vì xem trận bóng đá nam.

Vụ việc xảy ra từ thứ Sáu tuần trước nhưng đến bây giờ tờ báo Okaz mới đưa tin. Ả Rập Xê Út  có quy định phân biệt nghiêm ngặt giữa hai giới và không hề có khu vực dành riêng cho nữ tại sân vận động. Tuy nhiên, có ngoại lệ dành cho phụ nữ nước ngoài. Hồi tháng 10 vừa qua, một phụ nữ Úc đã xem trận đấu tại sân vận động chính ở Riyadh. Trước đó vào tháng Giêng, một nhóm phụ nữ  Mỹ cùng với các thành viên của Quốc hội Mỹ xem một trận bóng đá cấp địa phương cũng ở Riyadh.

Người phụ nữ (áo đen) bị bắt dù đã ngụy trang áo quần nam giới.

Người phụ nữ bị bắt không được tiết lộ danh tính, chỉ biết cô ở độ tuổi đôi mươi. Cô cho biết là mua vé online mà không gặp bất cứ rắc rối nào để xem trận đấu tối thứ Sáu giữa hai đội al-Ittihad và al-Shabab ở sân al-Jawhara ở thành phố Jiddah. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết lực lượng an ninh phát hiện cô trên sân vận động dưới hình thức ngụy trang áo quần nam giới: một mũ bóng chày và khăn choàng màu đen – trắng giống ới màu áo của đội al-Shabab. Cô đã bị bắt trước khi trận đấu kết thúc. Tờ Okaz cho biết là người phụ nữ này đang bị giam giữ tại một trung tâm giành cho phụ nữ ở tỉnh Mecca. Chưa có cáo buộc nào đưa ra với người phụ nữ này. 

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất