Bí ẩn

- Tối mai, bà với tui lại được coi đội tuyển Việt Nam thi đấu rồi. Lần này là trận giao hữu với Indonesia do cựu HLV Afred Riedl dẫn dắt đó.

- Ông thầy người Áo ấy thì tui nhớ. Tui phục nhất tinh thần làm việc của ông ấy bởi vì bệnh tật nhưng bao năm qua vẫn cứ đều đặn huấn luyện. Tui cũng thấy cách ông ấy cho đội Indonesia thi đấu với Việt Nam chúng ta lần trước cũng nhanh và hiện đại đấy.

- Tui cũng biết vậy. Ông ấy đem về cho bóng đá Việt Nam nhiều niềm vui nhưng tui tin HLV Hữu Thắng sẽ khác thầy cũ của mình là ông Riedl  mà giống với đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn hơn.

- Thầy ngoại phải có chất lượng hơn chứ, sao ông lại nói giống Hoàng Anh Tuấn là sao? Đá giống như U.19 vừa qua hả? Làm sao giống được bởi hai cấp độ khác nhau.

- Bà làm gì mà kéo một hơi dài thế? Tui nói giống Hoàng Anh Tuấn là giống quan điểm thôi. Chẳng hạn như ông Anh Tuấn trước khi sang Bahrain bị chê quá trời vì chơi tại giải Đông Nam Á ngay sân nhà nhưng kém thuyết phục. Vậy mà sang gặp đối thủ tầm châu lục cao lớn hơn lại chơi ấn tượng.

- À, vậy thì tôi hiểu rồi. Có nghĩa là ông muốn HLV Hữu Thắng cũng sẽ giấu kỹ bài, rồi bung sức đúng lúc khi bước vào AFF Cup 2016 chứ không phải thắng thua ở trận giao hữu ngày mai.

- Như thế bà không coi trận đấu giao hữu ngày mai à?

- Có chứ. Tui tin HLV Hữu Thắng không bung 100% ra chơi ở trận giao hữu sát ngày vào giải như thế này nhưng qua cách thi đấu tui với ông cũng như tất cả mọi người sẽ có được niềm tin: đội tuyển đạt điểm rơi phong độ đúng giải và thực sự là ẩn số cho đối phương chứ không phải “bung” hết bài cho đội khác nhìn thấy. Càng bí ẩn như U.19 vừa qua càng tốt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất