BHS và OCB phát hành trái phiếu

Ngày 2-6, lễ ký kết hợp tác phát hành trái phiếu giữa Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (BHS), thành viên Tập đoàn TTC và Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), với sự hợp tác tư vấn và phát hành của Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), đã diễn ra tại TPHCM.

Theo nội dung trong công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM ngày 18-5, Hội đồng Quản trị BHS thống nhất thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng mệnh giá 500 tỷ đồng, dưới tên gọi “Trái phiếu Công ty cổ phần Đường Biên Hòa năm 2016”. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, được phát hành riêng lẻ dưới hình thức bút toán ghi sổ kèm theo giấy chứng nhận sở hữu trái phiếu.

Tổng số lượng phát hành là 500 trái phiếu, với mệnh giá mỗi trái phiếu 1 tỷ đồng, đáo hạn năm 2021, kỳ hạn trả lãi 6 tháng 1 lần với nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh của công ty. Việc phát hành trái phiếu này nằm trong định hướng chiến lược của công ty, nhằm bổ sung nguồn vốn phục vụ cho phát triển vùng nguyên liệu bền vững, tăng cường quy mô hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động trong lộ trình hội nhập. Toàn bộ đợt trái phiếu do BHS phát hành được OCB đầu tư và đã hoàn tất giải ngân 100% giá trị vào ngày 27-5-2016.

Thành công và quy mô của hợp tác lần này góp phần khẳng định uy tín của Tập đoàn TTC, với vai trò nhà đầu tư chuyên nghiệp trong việc thiết lập nền tảng vận hành và định hướng hoạt động của các công ty thành viên, đảm bảo tính hệ thống, minh bạch và chuẩn mực, hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị ngành và nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.