Bêu xấu cho chừa

- Vi-lít mới chạy 7 vòng mà bạo lực đã tràn lan. Việc này làm Bộ VH-TT-DL phải lên tiếng, yêu cầu Vê-ép-ép cần có biện pháp mạnh chứ không thể để giải đấu nát vụn ra vậy được.

- Chẳng biết mấy ông Vê-ép-ép làm ăn tới đâu rồi nữa?

- Có nghe phát ngôn ầm ĩ trên báo, nào là trọng tài cần mạnh tay, quyết liệt, Ban kỷ luật phải cứng rắn, lãnh đội giáo dục lại cầu thủ… nhưng chưa thấy cải thiện gì.

- May là đến giờ chưa cầu thủ nào dính đòn kiểu như hậu vệ Anh Hùng (HV An Giang) hồi năm ngoái.

- Đừng có đợi nước đến chân mới nhảy có khi uống nước lè lưỡi cho. Phải lo xử lý nhanh, triệt để ngay từ lúc này chứ không thể để Vi-lít tràn lan bạo lực. Chưa kể nếu giải đấu không ngon lành hổng chừng nhà tài trợ đến cuối mùa rút lui có nước húp cháo luôn.

- Theo một số lãnh đạo đội bóng, ngoài việc xử nhanh, xử gọn các cầu thủ “đao phủ”, “tiều phu” còn phải đánh mạnh vào nồi cơm của họ, ông nào cũng sẽ chùn chân mỗi khi vào bóng.

- Ở góc độ khác, nên nêu tên trên mặt báo, với dư luận, với người hâm mộ cầu thủ đá rắn, đá láo để tất cả cùng biết mà phản ứng, tẩy chay coi như hết đường sống.

- Căng quá?

- Ai cũng biết bóng đá là môn có tính đối kháng cao, quyết liệt nhưng phải nằm trong phạm vi của luật. Còn kẻ đứng ngoài luật thì cho ra… đường luôn.

- Vẫn chuyện bạo lực mà hết năm này đến năm khác nói hoài không xong.

- Cần làm ngay việc bêu tên cầu thủ đá xấu cho mọi người cùng biết. Để dây thần kinh xấu hổ trỗi dậy mà biết đá bóng cho đàng hoàng. Giống vừa rồi, mấy quán ăn chặt chém ở Vũng Tay hay các nhà xe không chịu giảm cước phí bị kêu gọi tẩy chay. Làm vậy là ớn liền!

- Kết quả chưa biết ra sao, nhưng ít ra những biện pháp vừa nói sẽ giúp phần nào giảm thiểu bạo lực, cái xấu trong bóng đá. Chứ Vi-lít gì đâu mà như sàn võ còn ai mà dám bỏ tiền đầu tư nữa.

- Hãy nhìn mức tài trợ của Tô-yô-ta cho Thai-Lít và Vi-lít chênh nhau như thế nào là đủ hiểu chất lượng của hai giải đấu rồi.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất