Betis thay tướng: Chuyện phải đến rồi cũng đến

Sau cùng, Gus Poyet cũng nhận phải nhận quyết định sa thải, và BLĐ Betis quyết định đặt niềm tin vào Victor Sanchez del Amo.

Vài ngày trước, Gus Poyet sang London khi Betis tạm thời nghỉ tập. Sau chuyến đi đến London, Poyet đã không trở lại thành Sevilla. Sau rất nhiều cuộc họp và những tranh cãi nội bộ, BLĐ Betis quyết định Poyet phải ra đi, và không có cơ hội cuối trong trận tiếp Las Palmas trên sân nhà ở vòng 12.

HLV Victor thay thế Poyet dẫn dắt Betis.

Sau 11 vòng đấu, Betis xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng, nhưng chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm. Có thể thấy, dự án của Betis với Poyet đã thất bại. Thậm chí, thất bại được chỉ ra từ rất lâu, nhưng Betis vẫn níu kéo một cách mù quáng vào nhà cầm quân người Uruguay.

Poyet không tệ về chiến thuật và quản lý. Nhưng ít nhất ông có một khó khăn lớn: không phù hợp với môi trường ở sân Benito Villamarin. Đồng thời, ông có vấn đề với những cầu thủ quan trọng trong đội, như Ruben Castro, Bruno hay Dani Ceballos. GĐTT Miguel Torrecilla cũng không thể bảo vệ Poyet được lâu hơn nữa.

Victor Sanchez del Amo là người được chọn thay Poyet, sau cuộc họp giữa các thành viên BLĐ. Người có quyết định cuối cùng về việc lựa chọn HLV Victor là Chủ tịch Angel Haro. Betis đã nghiên cứu hồ sơ của 2 ứng viên Gregorio Manzano và Javi Garcia. Tuy vậy, sau cùng Victor được chọn.

Betis chọn Victor vì thứ bóng đá trẻ trung và thiện chiến mà ông theo đuổi. Mùa trước, Victor đã gây ấn tượng cùng Deportivo, trong nửa đầu mùa. Đánh bại Depor là điều không dễ dàng. Nhưng càng về cuối, Deportivo càng đuối và Victor bị sa thải.

Đến Benito Villamarin, với mức lương 500.000 EUR, Victor được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tạo đột biến cho Betis. Đối thủ Las Palmas là cơ hội để vị HLV 40 tuổi này có niềm vui khi ra mắt Betis.


Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất