Berlusconi muốn được đặt tên cho sân bóng

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm chấp chưởng CLB và chuẩn bị cho lễ hội mừng chiếc scudetto thứ 18, ông bầu Milan Silvio Berlusconi hôm qua đã bày tỏ mơ ước là muốn sân bóng danh tiếng của Milan từ nay được mang tên ông.

Chủ tịch Silvio Berlusconi đã ra tay cứu vớt CLB bị phá sản năm 1986 để gầy dựng nên một Milan lẫy lừng như hiện thời. Ông quả quyết: “Tôi xứng đáng có một sân bóng mang tên mình sau tất cả những gì tôi giành được cho CLB này”.

Dù chưa chính thức, nhưng Milan xem như đã bỏ túi danh hiệu vô địch Serie A thứ 18 trong lịch sử lẫy lừng của mình, song Silvio Berlusconi nói trên sô truyền hình Porta a Porta: “Chúng tôi chỉ nói về Scudetto khi nó thực sự được thêu trên chiếc áo sọc đỏ đen này. Nếu điều đó xảy ra, thì đây sẽ là chiếc cúp quan trọng thứ 27 mà Milan giành được dưới triều đại của tôi. Chúng tôi thực sự là CLB thành công nhất thế giới và điều đó khiến tôi trở thành vị chủ tịch thắng nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử”.

Chủ tịch Silvio Berlusconi trên khán đài sân San Siro.

“Sau tôi, một vị chủ tịch thắng nhiều nhất là Santiago Bernabeu vĩ đại của Real Madrid. Người Tây Ban Nha đã đặt tên ông cho sân vận động để nhớ mãi công lao của ông. Tôi nghĩ tôi xứng đáng có một sân vận động tại Milan mang tên tôi”.

Sân bóng của Milan hiện nay mang tên Giuseppe Meazza - đó là tên huyền thoại của Inter Milan, nên đa số CĐV Milan đều gọi sân mình bằng cái tên San Siro (địa danh mà sân tọa lạc). Dĩ nhiên, việc đổi tên thành sân Berlusconi sẽ gặp sự chống đối từ các CĐV Inter, nhưng mọi thứ vẫn tùy thuộc vào chính quyền thành phố Milan.

Dưới thời Berlusconi nắm quyền, Milan thắng 7 Scudetto, 5 cúp C1/Champions League, 3 cúp Liên lục địa (nay gọi là World Cup các CLB), 5 Siêu cúp châu Âu, 1 cúp Italia và 5 Siêu cúp Italia.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…