Berlusconi không bỏ Milan

Silvio Berlusconi sẽ tiếp tục gắn bó với AC Milan chứ không hề có ý định rời bỏ bóng đá như truyền thông loan tin. Nhà tỷ phú người Italia Berlusconi giành quyền sở hữu Milan từ năm 1986 và mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất của đội bóng này với 5 lần vô địch Cúp C1/Champions League. Thành công của Milan giúp Berlusconi trở thành gương mặt quen thuộc tại Italia, nâng vị thế của ông trong mắt công chúng và tạo nền tảng cho ông bước vào chính trường thập niên 1990.

Tuy nhiên, Milan bắt đầu sa sút trong những năm gần đây. Cũng trùng khớp trong thời gian ấy, Berlusconi dính vào đủ thứ rắc rối. Rời khỏi ghế Thủ tướng Italia, ông dính vào một số vụ kiện tụng và bị phát hiện ngủ với gái làng chơi vị thành niên. Mùa bóng vừa qua, người ta thấy rõ dấu hiệu chán chường của Berlusconi khi ông để cho 2 ngôi sao sáng nhất là Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic gia nhập Paris S.G đồng thời thanh lý hợp đồng rất nhiều trụ cột như Alessandro Nesta, Gennaro Gattuso, Clarence Seedorf… Trong chiều ngược lại, Berlusconi không mang về ngôi sao đáng kể nào.

Bước khởi đầu tệ hại của Milan trong mùa bóng mới tiếp tục làm rộ nên những tin đồn Berlusconi sẽ rao bán CLB hoặc chí ít là bán đi cổ phần của mình. Ông chủ công ty chocolate nổi tiếng Michele Ferrero được xem là một trong những ứng viên tiềm năng. Người quản lý Umberto Gandini phản bác những thông tin ấy. Ông nói: “Tôi nghĩ Berlusconi là một trong những ông chủ tận tụy với CLB nhất trên thế giới. Tôi cam đoan ông ấy, gia đình và công ty sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi”.

Cùng thời gian với phát ngôn này của Gandini, tờ Gazzetta dello Sport loan đi một thông tin rất đáng chú ý: Berlusconi và người phó tướng tận tụy Adriano Galliani đã bay sang New York để xúc tiến kế hoạch mời Pep Guardiola về nắm đội. Thời gian này Pep đang nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau 4 năm thành công nhưng cũng đầy áp lực tại Barcelona. Nhưng có vẻ Milan muốn mang nhà cầm quân này trở lại với bóng đá sớm hơn dự kiến.

Liệu Berlusconi muốn làm một cú “hoành tráng” để thay Massimiliano Allegri hay đó chỉ là đòn gió để trấn an dư luận đồng thời khiến cho cuộc chuyển giao trở nên suôn sẻ hơn? Chưa biết được bởi nói về khả năng tận dụng truyền thông để làm lợi cho mình, còn ai hơn được Berlusconi nữa? 

YÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất