Berbatov & bàn thắng thực sự ý nghĩa

Một ngày, một tuần, thậm chí một tháng nữa có lẽ cũng vẫn còn những lời trầm trồ dành cho pha ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 của Berbatov ở phút 59 của trận gặp Liverpool. Cú sút ngược qua đầu ấy tuyệt vời quá, đáng nhớ quá và nó chính là một sự bảo chứng cho tài nghệ của Berbatov mà Sir Alex vẫn khẳng định là “luôn luôn tin tưởng” một cách vô điều kiện.

Berbatov đánh đầu ấn định chiến thắng 3-2 cho Man.United.

Nhưng chính ra bàn thắng thứ 3 của tay săn bàn Bulgaria này mới thực sự quan trọng. Một cú đánh đầu chắc nịch ở phút 84, khi anh chiến thắng trung vệ Jamie Carragher - một anh chàng được mệnh danh là không bao giờ thua khi tranh bóng bổng. Quả đánh đầu ấy tuy nhìn rất “bình thường” như bao cú đánh đầu khác nhưng nó đã mang lại cho Man.United chiến thắng 3-2 sau khi Liverpool đột ngột gỡ 1-2 rồi 2-2 bằng 2 quả đá phạt của Gerrard.

Khi Berbatov mang lại 3 điểm ấy, anh cũng đã ngăn chặn luôn một cuộc khủng hoảng đang chực chờ xuất hiện. Hãy nhớ lại 2 trận hòa với Fulham và Everton mà xem. Bị Fulham gỡ lại 2-2 trong những phút chót, có thể trận đấu ấy mới chỉ là một cú vấp ngã. Bị Everton gỡ liên tiếp 2-3 rồi 3-3 trong 3 phút đá bù giờ, có thể kết quả ấy cũng mới chỉ là một tai nạn nhớ đời. Nhưng nếu dẫn Liverpool 2-0 mà vẫn không thắng được thì sẽ rất lôi thôi về mặt niềm tin.

Người hâm mộ sẽ nói là Man.United đá như một đội bóng không muốn vô địch. Các cầu thủ Man.United sẽ khó tránh khỏi bối rối, hoài nghi chính mình. Cho nên, quả đánh đầu đơn giản ấy của Berbatov thực ra có giá trị, có ý nghĩa hơn hẳn 3 điểm.

“Có lẽ đây là trận hay nhất của tôi dưới màu áo Man.United, nhưng tôi không muốn nó trở thành trận hay cuối cùng”, Berbatov nói. Tuyệt vời, anh đã ghi đúng bàn thắng mà Man.United cần và bây giờ anh nói đúng những lời CĐV của Man.United đang chờ đợi.

Hãy nhớ lại mùa trước mà xem. Rooney được kỳ vọng thay thế vai trò ghi bàn của Cristiano Ronaldo và Rooney đã làm rất tốt. Tốt cho đến khi... Rooney dính chấn thương vào cuối tháng 3, chẳng còn đóng góp được gì nhiều trong một tháng rưỡi còn lại và Man.United không thể bảo vệ chức vô địch.

Mùa này, Rooney đang dính đủ thứ chuyện lôi thôi, vai trò ghi bàn đã có Berbatov thay thế. Nhưng từ kinh nghiệm xương máu của mùa trước, nếu Berbatov đã chơi tốt như vậy thì hãy cố gắng tốt cho trọn con đường chứ đừng đứt gánh giữa chừng. Cái cách anh kết thúc mùa giải sẽ quan trọng không kém, thậm chí còn quan trọng hơn cách anh khởi đầu mùa bóng.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất