Benzema khoe quen biết tân tổng thống Pháp

Danh thủ người Pháp vừa tiết lộ với L'Equipe rằng anh từng gặp Emmanuel Macron trước khi tân tổng thống bắt đầu sự nghiệp chính trị và họ “có nhắn tin qua lại đôi chút". 

Tranh biếm họa về việc Benzema bị “ghẻ lạnh".

Tranh biếm họa về việc Benzema bị “ghẻ lạnh".

Danh thủ người Pháp vừa tiết lộ với L'Equipe rằng anh từng gặp Emmanuel Macron trước khi tân tổng thống bắt đầu sự nghiệp chính trị và họ “có nhắn tin qua lại đôi chút". 
Hiện Benzema vẫn chưa thể thoát ra khỏi vụ lùm xùm liên quan đến âm mưu tống tiền đồng đội ở tuyển quốc gia Mathieu Valbuena. Các nhân viên điều tra vẫn đang tiến hành làm sáng tỏ các chi tiết và Benzema bị tình nghi gây áp lực để Valbuena thương thảo với những kẻ chủ mưu tống tiền. 
Khi scandal nổ ra vào năm 2017, Benzema phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích và thủ tướng Pháp khi đó là Manuel Valls còn tuyên bố rằng cựu ngôi sao của Lyon “không có chỗ" trong đội hình tuyển quốc gia. Cựu tổng thống Pháp Francois Hollande cũng được trích lời trong một cuốn sách xuất bản năm ngoái rằng Benzema không phải là một tấm gương về đạo đức. 
Benzema nói rằng anh không hy vọng Macron sẽ can thiệp vào vụ việc của mình nhưng hy vọng vị tân tổng thống sẽ không chỉ trích anh. “Có thể ông ấy sẽ nói về tôi bằng ngôn từ tốt đẹp hơn", Benzema hy vọng. “Một khi tên của bạn đã được cựu thủ tướng (Valls) và cựu tổng thống (Hoolande) nhắc đến thì mọi chuyện trở nên rất khó khăn". Benzema cũng tiết lộ rằng anh từng gặp Macron “3 hoặc 4 lần" và từng ăn tối cùng ông.
Ngôi sao năm nay 29 tuổi sẽ có lần thứ 3 tham dự một trận chung kết Champions League vào tháng tới khi Real Madrid gặp Juventus. Anh lại có thêm một mùa giải tuyệt vời nữa trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và tin rằng chẳng có lý do chuyên môn nào khiến anh cứ phải liên tiếp vắng mặt trong danh sách lựa chọn của Didier Deschamps. “Nếu HLV nói thẳng với tôi rằng lý do ông ấy không chọn là liên quan đến chuyên môn thì tôi sẽ tiếp tục tập luyện. Nếu như vì một lý do nào khác thì ông ấy cũng nên nói rõ cho tôi biết rồi sau đó tôi sẽ coi như không quen biết nhau nữa".

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất