Benzema chưa hết rắc rối

Theo thông báo mới nhất của tòa án Versailles (Pháp), tiền đạo Karim Benzema sẽ phải chờ đến ngày 16 tháng 12 tới mới có thể biết mình có bị kết tội hay không, trong vụ tống tiền người đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex.

Trước đó, hàng loạt tờ báo ở Tây Ban Nha và Pháp đều đồng loạt đưa tin Benzema sẽ hầu tòa vào ngày 14 tháng 10. Tuy nhiên, sau khi xem xét các chứng cứ và biện hộ của các bên, tòa án tối cao Pháp đã quyết định dời ngày đưa ra phán quyết cuối cùng, vào 16 tháng 12 để các bên chuẩn bị thêm thông tin.

Benzema (phải) chưa thể thoát khỏi rắc rối với Valbuena.

Như đã biết, sau khi điều tra, cảnh sát Pháp nghi ngờ rằng Benzema giữ vai trò như một người truyền tin nhằm giúp kẻ tống tiền Karim Zenati moi tiền của Valbuena. Tuy nhiên theo nhóm luật sư bào chữa cho Benzema, cảnh sát đã cố tình gài bẫy và đẩy Zenati vào tình thế buộc phải nhận tội để khiến Benzema bị liên lụy. Zenati từng liên lạc khá nhiều với Benzema khiến tiền đạo này gặp nhiều rắc rồi. Nhưng đã có những tranh luận cho rằng việc điều tra của cảnh sát đã vượt quá quyền hạn khi tiếp cận với các thông tin nhạy cảm. Chính điều này đã khiến các luật sư cho rằng cảnh sát đã đưa Zenati vào thế phải nhận tội.

Luật sư của Benzema hy vọng rằng tình tiết này có thể giúp cáo buộc nhắm vào Benzema bị bác bỏ. “Điều gì sẽ xảy ra nếu cảnh sát không liên tục gọi bạn của Benzema là kẻ tống tiền?”- phía luật sư cho biết. Bên cạnh đó, các luật sư còn hy vọng rằng Benzema có thể được trắng án vì các hành vi quấy nhiễu nhân chứng, vi phạm và cố tình của cảnh sát. Trong khi đó, tiền đạo từng chơi cho Liverpool, Djibrill Cisse cùng từng bị cảnh sát thẩm vấn nhưng được thả ra ngay sau đó do không tìm được bằng chứng.  Đối với Cisse, cảnh sát cho rằng cựu tiền đạo của The KOP chỉ là nhân chứng khi anh chính là người tiết lộ thông tin đoạn clip sex ghi lại cảnh giường chiếu của Valbuena và bạn gái, chứ không tham gia vào vụ việc. Bên công tố coi Cisse là nhân vật quan trọng để chứng minh Benzema có vô tội hay không. Và nếu mọi chuyện diễn ra đúng như dự kiến, thẩm phán sẽ tuyên bố các bằng chứng này là vô hiệu và tất nhiên, Benzema sẽ được trắng án và không dính líu đến vụ việc này.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất