Nóng bỏng chiếc ghế HLV Inter Milan

Benitez chưa đi, nhưng Leonardo đang đến!

Benitez chưa đi, nhưng Leonardo đang đến!

Hôm qua, sau phiên họp dài với bộ sậu ở tổng hành dinh của Inter, Chủ tịch Massimo Moratti quả quyết là đến lúc này HLV Inter vẫn là Rafael Benitez. Điều đó có nghĩa là ông vẫn chưa thể ra quyết định sa thải nhà cầm quân người Tây Ban Nha, cho dù đã tìm ra người thay thế: Leonardo.

Mối lương duyên giữa Rafael Benitez với Inter đã hết ngay sau khi ông lên giọng trịch thượng, chỉ trích Ban lãnh đạo Inter (thiếu sự ủng hộ ông) trước diễn đàn thế giới. Giới truyền thông Italia ngay sau đó đã bình luận rằng Benitez quả là không biết người biết ta khi dám “trả treo” với ông bầu Moratti là “hãy sa thải tôi nếu không ủng hộ tôi”.

Ông bầu Moratti (trái) luôn thích thú phong cách của Leonardo dù anh có gốc gác từ kình địch Milan.

Ông bầu Moratti (trái) luôn thích thú phong cách của Leonardo dù anh có gốc gác từ kình địch Milan.

Thái độ đó giống như giọt nước tràn ly và mọi người không khó cảm nhận được phản ứng của Moratti khi bảo rằng đó là câu nói “không đúng lúc”. Thậm chí, việc ông từ chối bình luận về tương lai Benitez, thay vì phải khẳng định niềm tin vào HLV của mình, cho thấy là ông đang cân chắc việc sa thải hay không.

Câu trả lời đó chỉ có thể có sau cuộc họp khẩn giữa Ban lãnh đạo Inter tại tổng hành dinh ở Saras vào chiều qua. Người ta thấy đủ mặt, ông bầu Massimo Moratti, con trai ông là Angelomario vốn giữ ghế Phó Chủ tịch CLB, các Giám đốc Marco Branca, Rinaldo Ghelfi, Piero Ausilio, và cả luật sư Angelo Capellini.

Sau cuộc họp, Moratti nói với cánh báo chí: “Cho đến giờ, HLV của Inter thực tế vẫn còn là Benitez. Đó là điều hoàn toàn chính xác, nếu tôi không nhầm lẫn”. Nhưng còn lời đồn đại đang vây kín San Siro? “Đúng, đúng, có nhiều lời đồn đoán. Tôi đã nghe và đọc thấy chuyện Inter tiếp xúc với nhiều HLV khác, nhưng CLB không kết nối với bất cứ HLV nào khác và sẽ không làm điều đó cho đến khi mọi thứ trở nên rõ ràng”.

Tờ Tuttosport loan tin là Inter đã đặt vấn đề với cựu HLV Milan Leonardo, nhưng Moratti quả quyết: “Đừng đua dai nữa. Làm gì có cuộc gặp gỡ với họ, khi tôi có khối việc để làm, còn người ta cũng chẳng rảnh rang mà đàn đúm”.

Dù Moratti nói cứng như vậy, nhưng ai cũng biết là tháng ngày của Benitez ở Inter đã cạn.

Benitez hiện đang nghỉ Giáng sinh ở Liverpool, nhưng tờ Gazzetta dello Sport tin rằng ông sẽ không trở lại Appiano Gentile như dự kiến vào ngày 29-12 tới. Tờ báo này tiết lộ là Benitez đã nhận được email của các luật sư Inter và chắc chắn cũng đang cân nhắc thiệt hơn: Nên ra đi êm thắm bằng cách thỏa thuận với Inter để vừa có tiền vừa được tự do chuyển sang CLB khác, hay là “cương” với Inter để lấy trọn 8 triệu euro rồi về nhà ngồi chơi xơi nước trong 2 năm tới.

Phía Moratti, sau khi thấy không thể mời gọi Luciano Spalletti vì số tiền bồi thường cho Zenit St. Petersburg quá cao, đã chuyển sang Leonardo. Báo chí cho hay Moratti đã gọi cho HLV 41 tuổi này khi ông đang ở Rio de Janeiro để chơi một trận đấu từ thiện. Khi Leonardo sẵn sàng, bản hợp đồng 2 năm sẽ được ký tức thì.

TIẾN TRUNG


Báo chí Tây Ban Nha bình luận: Benitez muốn bị sa thải!

Giới truyền thông Tây Ban Nha hôm qua quả quyết chuyện Rafael Benitez bác bỏ lời đồn sa thải của ông bằng những lời lẽ trách móc Moratti, là bằng chứng cho thấy ông “muốn bị sa thải” mà vẫn có tiền đền bù.

Rafael Benitez không có cơ hội trở lại băng chỉ đạo Inter Milan.

Rafael Benitez không có cơ hội trở lại băng chỉ đạo Inter Milan.

Mối quan hệ giữa nhà cầm quân và CLB dường như đã vượt quá giới hạn khi ngay sau chiến thắng ở World Cup các CLB, Rafael Benitez bạo gan trả treo với ông chủ của mình là “ủng hộ tôi hoặc sa thải tôi”. Theo nhật báo Tây Ban Nha thì tuyên bố đó là một phần trong kế hoạch cắt đứt quan hệ với Inter mà chẳng mất tiền. Cây bút Arancha Rodriguez của Marca viết: “Ông ta muốn bị sa thải. Thực tế là vậy. Chuyện chỉ còn là vấn đề của vài giờ chứ chẳng phải vài ngày hay vài tháng, chỉ vì  Inter muốn suy tính về HLV mới của họ mà thôi. Benitez cũng muốn biết liệu ông có trở lại Liverpool - để đoàn tụ với con gái của ông - hay là tiếp tục ở lại Italia”.

Giới truyền thông Italia tiết lộ là nếu bị sa thải, Benitez sẽ nhận số tiền bồi thường khoảng 8 triệu euro, bao gồm tiền lương của 2 năm còn lại trong hợp đồng và tiền thưởng cho việc đoạt 2 chiếc cúp (Siêu Cúp Italia và World Cup các CLB). Người ta đồn là Moratti đã gặp gỡ Jose Mourinho trước khi quyết định mọi việc. Nhưng cây bút Tây Ban Nha nhận định: “Tôi không thể khẳng định có cuộc hẹn này. Họ chắc chắn không gặp nhau sáng nay, khi Jose Mourinho đứng trên sân tập của Real Madrid, còn Moratti ngồi lặng thinh trong văn phòng. Tôi không biết là họ có hẹn gặp vào đêm trước hay không nữa”.

THANH NHƯ

>> Serie A - Sa thải Benitez, Inter sẽ mất bao nhiêu?

>> Tờ Gazzetta loan tin động trời: “Moratti sa thải Benitez!”

>> Khi Benitez ra tối hậu thư cho Inter

Tin cùng chuyên mục