Benitez bị khống chế

Nhật báo Independent (Anh) số ra hôm qua cho biết những khó khăn hạn chế của HLV Benitez (Liverpool) trong vấn đề ngân quỹ chuyển nhượng cầu thủ là điều có thật. Bởi từ nay đến năm 2014, mỗi mùa hè Benitez đều bị khống chế trong chi phí tối đa là 20 triệu bảng Anh, gồm chi phí mua cầu thủ lẫn chi phí gia tăng về lương bổng do triển hạn hợp đồng cho cầu thủ.

Báo Independent lấy được con số ấy từ một hồ sơ có từ tháng 3 của ngân hàng đầu tư Rothschild và Merrill Lynch (mà 2 ông chủ người Mỹ của Liverpool đang mượn nợ), trong đó 2 ngân hàng này mời chào các đối tác đầu tư thêm vào CLB.

Trong thời buổi giá cả cầu thủ bị lạm phát như hiện nay, bị khống chế trong 20 triệu bảng Anh có nghĩa là Benitez buộc phải bán bớt cầu thủ cũ nếu muốn sắm ngôi sao mới. Chẳng hạn, ông ta không thể mua một ngôi sao nào trị giá 30 triệu bảng Anh nếu không tìm đâu ra “nguồn tài trợ” 10 triệu bổ sung.

Trong mùa hè vừa qua, cuộc chiêu mộ hậu vệ cánh Glen Johnson và tiền vệ Aquilani đã được giải quyết êm xuôi nhờ bán được tiền vệ Xabi Alonso cùng hậu vệ Arbeloa cho Real Madrid.

Tuy nhiên, những vụ mua bán đổi chác bắt buộc như vậy cũng là phiêu lưu với chất lượng, sức mạnh và triển vọng của đội bóng. Vừa mua được cầu thủ chất lượng mới, vừa giữ được cầu thủ chất lượng cũ vẫn là tốt nhất đối với Benitez. 

T.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức tại giải Vô địch châu Âu vào năm.

HLV Joachim Loew tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) thông báo hôm thứ hai, xác nhận HLV Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức tại giải Vô địch châu Âu vào năm sau bất chấp một loạt kết quả kém cỏi gần đây.

Quần vợt

Các môn khác