Bênh vực Eva Carneiro, “Sếp lớn” fa có nguy cơ mất việc

Với việc bác sĩ Eva Carneiro chính thức rời khỏi CLB Chelsea sau những tranh cãi với HLV Jose Mourinho, một số nhân vật đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã tỏ ra không hài lòng.

Bà Heather Rabbatts, thành viên nữ đầu tiên được bầu vào Ban Chấp hành FA đã trở thành đối tượng bị điều tra sau khi bày tỏ sự "quan ngại sâu sắc" liên quan đến quá trình xử lý kỷ luật về trường hợp của Carneiro, bởi những đề xuất xử phạt đối với hành vi phân biệt đối xử của HLV Jose Mourinho đều bị bác bỏ. Phát biểu vào tháng 10, bà Rabbatts cho biết: "Phản ứng của FA về việc của bác sĩ Eva Carneiro thật đáng thất vọng. Tôi có một sự lo ngại lớn về cách mà quá trình tiến hành điều tra kỷ luật diễn ra".

Bà Heather Rabbatts đang bị điều tra vì chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Anh.

Hai thành viên trong Hội đồng FA, Ron Barston, 82 tuổi và Richard Tur, 70 tuổi đã đặt nghi vấn về những bình luận của bà Rabbatts và cáo buộc bà vi phạm quy định của tổ chức. Được biết, theo quy định của FA, một đơn khiếu nại được đề xuất bởi 2 trong số 121 thành viên của FA là đủ để tổ chức này thiết lập một cuộc điều tra. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra, bà Heather Rabbatts sẽ phải rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Anh.

Về vấn đề này, bà Heather Rabbatts đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên, các thành viên của Hội đồng FA và ban tư vấn đã trả lời trên tờ Guardian rằng cuộc điều tra này hoàn toàn không cần thiết. Hiệp hội phụ nữ trong thể thao đã cho rằng việc điều tra liên quan đến bà Rabbatts là một việc "đáng kinh ngạc". "Thay vì tìm biện pháp trừng phạt chống lại Rabbatts, chúng tôi muốn thấy Hội đồng FA hỗ trợ sứ mệnh của mình để củng cố đạo đức trong bóng đá"-  Ruth Holdaway, Giám đốc Điều hành của hiệp hội phụ nữ trong thể thao cho biết. "Trong những năm vừa qua, vai trò của phụ nữ trong các trò chơi của quốc gia ngày càng tăng, đáng kể nhất là thành công của đội bóng đá nữ tuyển Anh tại World Cup mùa hè này. Điều đó sẽ cho thấy việc FA chống lại một người phụ nữ có vai trò quan trọng trong ban cố vấn là vô lý như thế nào".

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất