Nhật ký tuyển Việt Nam

“Bệnh viện” ở Mỹ Đình

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tươi roi rói khi được chuyển về ăn, ở tại khách sạn 5 sao Crowne Plaza. Nhưng khuôn mặt của bộ đôi bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - Vũ Trọng Hạnh thì vẫn chưa vui, bởi đội tuyển đã biến thành bệnh viện thu nhỏ.

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi tập hôm qua trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Bách Nhật

“Bệnh nhân” mới gia nhập danh sách thương binh của tuyển Việt Nam là tiền vệ Nguyên Sa. Chiếc máy quét của tuyển Việt Nam bị chấn thương mắt cá chân trái. Theo dự tính, Nguyên Sa phải ngồi ngoài 1 tuần điều trị, đồng nghĩa trận tái đấu với Malaysia, tiền vệ chơi rất hay trong trận lượt đi tại Sha Alam không thể góp mặt.

Ca chấn thương của Nguyên Sa khiến quân số của tuyển Việt Nam hao hụt trông thấy. Bởi Công Vinh, Minh Đức hay Tấn Tài, người thì đã bỏ lỡ VFF Cup, người thì chỉ đá được vài chục phút rồi… rút lui. Cho đến giờ, ông Hùng chỉ có thể hi vọng, Minh Đức kịp hồi phục để ra sân trong trận gặp Malaysia. Tuy nhiên, khả năng trung vệ người xứ Nghệ kịp ra sân là không cao, bởi Minh Đức và Công Vinh, Tấn Tài vẫn phải tập riêng bên rìa sân cỏ.

Hao hụt quân số, tuyển Việt Nam phải đôn hết nhân sự vào gồng gánh, thế vai. Trợ lý Văn Sỹ phải cày ải trong suốt buổi tập, giống như một nhân tố không thể thiếu để ông Hùng có thể duy trì bài tập chiến thuật cho học trò. Cũng may, cựu nhạc trưởng của tuyển Việt Nam vẫn có thừa sự dẻo dai, không bị “hốc” quá so với lứa đàn em. Hoặc thủ thành Dương Hồng Sơn, thay vì bay nhảy trong khung thành, Sơn “miền núi” biến thành… trung vệ của đội tuyển, đá cặp cùng Đình Luật. Hồng Sơn tếu táo: “Tôi đá có kém ai đâu, như một trung vệ chuyên nghiệp”.

“Bệnh viện” tuyển Việt Nam càng nhiều bệnh nhân, bộ đôi bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền- Vũ  Trọng Hạnh càng phải làm việc hết tốc lực. Dù vậy, có điều may mắn cho đội tuyển là tất cả ca chấn thương đều không ảnh hưởng đến kế hoạch AFF Cup 2012, vì thế, ông Hùng vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Mặt khác, Công Vinh, Tấn Tài, Minh Đức, thậm chí là Nguyên Sa, đều đã thể hiện được mình nên HLV họ Phan không quá ngán ngại khi họ trở lại.

Hôm qua, tuyển Việt Nam mới tập trở lại sau ngày xả trại, vì vậy, cữ tập cũng không có gì quá nặng nề. Ông Hùng tuyên bố, đường đi của đội tuyển vẫn ổn và trận tái đấu với Malaysia, hình hài của đội tuyển chắc chắn sẽ thật sự được phác họa. HLV họ Phan khẳng định sẽ dùng những cầu thủ tốt nhất của tuyển Việt Nam để tiếp đón Malaysia ở Mỹ Đình.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.