Bệnh tư tưởng

Chưa bao giờ Đồng Tâm Long An rơi vào hoàn cảnh tồi tệ như hiện nay. Lần kém cỏi nhất là vào mùa 2009 khi đến vòng 9, họ còn tạm xếp áp chót.

Những khó khăn của họ đã được nói từ trước khi giải bắt đầu, thế nhưng, ít ai ngờ đội bóng lừng lẫy một thời lại có một vị trí kém đến thế.

Nhiều người cho rằng, bầu Thắng quá tiết kiệm, không chịu mua sắm lực lượng nên đội bây giờ chẳng bằng ai. Nói thế thì quá lời bởi con người của Gạch hiện tại, vẫn hơn nhiều đội. Hoàn cảnh của họ cũng chưa thể nói là quá khủng khiếp vì chính đội đánh bại họ hôm qua là Hà Nội ACB từng thua 5 trận liên tiếp đầu giải kia mà.

Thứ làm cho Gạch không còn là chính mình là tinh thần. Khát khao chiến đấu của cầu thủ đi đâu hết. Phẩm chất số 1 của đội đã không còn. Từ trước đến nay, gian khó có thể làm Gạch chùn chân, hụt bước chứ chưa bao giờ làm họ quỵ ngã.

Đội bóng mạnh nhất nhờ tinh thần mà lại mắc bệnh tư tưởng thì chẳng còn gì để nói. Thông tin cho biết, phần lớn đội Đồng Tâm LA hiện nay sợ thua trước khi ra sân. Tâm lý không bằng chị, bằng em xuất hiện từ đầu giải và dù đã 3 lần thay HLV trưởng, Đồng Tâm LA vẫn không thay đổi được gì.

Tân HLV Simon McMenemy còn quá trẻ, kinh nghiệm truyền “lửa” không có, thời gian quá ngắn không đủ để ông hòa nhập với toàn đội. Đội bóng đá yếu về lực lượng mà còn không có tinh thần thi đấu thì đúng là Gạch đang lâm nguy. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.