Bệnh sĩ diện

- Mấy bữa nay báo chí đưa tin về việc đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á (A-bê-rê 5), được tổ chức tại Đà Nẵng mà hổng có chút cảm xúc nào.

- Giỡn không vậy ông? Chẳng mấy khi ta được đăng cai một kỳ đại hội cấp châu lục, thế mà ông nói không có cảm xúc là sao?

- Lẽ đương nhiên, được cả châu lục đặt niềm tin để cho đăng cai ngày hội thể thao bãi biển của châu lục là niềm vinh hạnh. Song, quan điểm của tui là có muốn làm gì cũng cần lượng sức mình, chứ vì bệnh sĩ rồi ôm vô cho thè lè ra thì không nên chút nào.

- Tui chưa hiểu ông đang nói gì?

- Mới đây, người của BTC than trời chẳng biết đào đâu ra 500 tỷ đồng để trang trải cho công tác tổ chức. Thậm chí người ta dự báo nó còn lớn hơn thế nữa, vì việc phát sinh là chuyện thường ngày ở huyện với lĩnh vực thể thao vốn nhiều tốn kém.

- 500 tỷ đồng luôn à?

- Nghe đâu Bộ Tài chính nhất quyết chỉ trình Chính phủ duyệt cho A-bê-rê 5 khoảng 200 tỷ đồng chứ không chịu chi hơn số đó.

- Vậy còn vấn đề tài trợ đến lúc này thế nào?

- Theo báo cáo, việc vận động tài trợ tới giờ chỉ mới nhận chừng 23 tỷ đồng nhưng tất cả đều là hiện vật nên coi như vấn đề hiện kim theo mong mỏi của BTC vẫn là số 0. Trong khi chỉ còn không đầy 6 tháng nữa là đến sự kiện, hỏi làm sao kiếm tài trợ được khi tất cả doanh nghiệp đều đã đóng cửa ngân sách tài trợ.

- Căng thế à?

- Chia sẻ với báo chí, BTC A-bê-rê 5 cho biết chỉ còn có cách đi... năn nỉ Chính phủ, hoặc chỉ đạo các tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước mở hầu bao cứu cho đại hội.

- Khổ thiệt chứ chẳng chơi. Không chừng lần này ta vừa làm chủ nhà của đại hội mà cũng vừa làm… thằng Bờm.

- Là sao ông anh?

- Có nghĩa nếu tổ chức lem nhem thì lấy cái quạt của thằng Bờm mà che mặt lại. Vì đây là đại hội cấp châu lục chứ phải trò chơi à?

- Dễ lắm đấy chứ! Thiệt là tội nghiệp cho mấy ông quan chức xứ ta không biết liệu cơm gắp mắm nên mới ra nông nỗi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất