Bệnh nhân đón tết

V-League 2015 kết thúc với hai bệnh nhân nặng là Anh Khoa (SHB. Đà Nẵng) và Abaas (B. Bình Dương) vì đồng nghiệp phạm lỗi. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2016, tân binh SHB. Đà Nẵng là Diabate cũng phải tạm xa sân cỏ vì bệnh tim.

Ba người này cảm nhận Tết Bính Thân sắp tới như thế nào? Dieng Abaas cho biết anh đã xem trận đấu Siêu Cúp Việt Nam mà đội bóng của anh là B. Bình Dương giành thắng lợi. “Nhìn đồng đội thi đấu, tôi thực sự thèm bóng đá nhưng không thể đốt cháy giai đoạn được. Phải một tháng nữa tôi mới hy vọng trở lại thi đấu. Bây giờ tôi đang tập luyện tích cực”, Abaas nói.

Abaas không có kế hoạch ở lại Việt Nam đón tết truyền thống của người Việt Nam mà về với gia đình. Anh cho biết là đã đón tết Việt hồi năm ngoái. “Đó là lễ hội thực sự thú vị nhưng năm nay tôi có kế hoạch về quê”, cầu thủ ngoại xuất sắc 2015 cho biết.

Trong khi đó, tiền đạo Diabate tỏ ra rất nhẹ nhàng sau khi bị SHB. Đà Nẵng từ chối ký hợp đồng. “Tôi có một chút buồn vì phải rời Đà Nẵng nhưng bây giờ thì bình thường rồi”, Diabate nói. Anh chăm chỉ tập luyện một mình chờ giai đoạn 2 mùa giải 2016. Và ở thời điểm hiện tại anh tận dụng lúc rảnh rỗi chăm sóc cây cối cho tết quê vợ.

Diabate tranh thủ giúp gia đình vợ chăm sóc cây cối. Ảnh: T.L

Tiền vệ Anh Khoa đã có thể bỏ nạng dù vẫn cà nhắc. Bác sĩ điều trị chỉ mới cho Anh Khoa tập gập chân 90 độ nhưng chừng ấy đã là quá vui với cầu thủ SHB. Đà Nẵng rồi bởi anh không nguôi hy vọng sẽ đi lại bình thường và có thể trở lại với bóng đá.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất