Bệnh nặng

- Tui hỏi ông nha! Trong dãy số tự nhiên từ 1 đến 10, ông thích số nào nhất?

- Chi vậy?

- Cứ trả lời đi?

- Tất nhiên là số 10. Nghĩ xem, hồi tụi mình còn đi học, có phải mỗi khi đạt điểm 10 là khoái chí, hay lúc đá bóng, đứa nào cũng đòi mặc áo số 10 không?

- Không sai. Nhưng đâu phải số 10 nào cũng tròn trịa như ông nghĩ. Vẫn có những số 10 “méo mó”, nhìn chán quá!

- Sao kỳ thế?

- Nhìn thử nha! Sau trận thắng Bình Định ở trận play-off để lấy vé lên hạng Nhất, Cà Mau lại bỏ giải vì không đủ kinh phí lẫn chưa sẵn sàng nhân sự cho cuộc chơi năm 2016.

- Vậy làm sao?
-
Những nhà làm giải buộc lâm vào tình thế vận động Bình Định lên thế chỗ Cà Mau cho đủ 10 đội ở mùa bóng sang năm.

- Cũng đâu có quá tệ?

- Nghiệt nỗi Bình Định tới giờ chưa chắc tham gia, vì bài toán kinh phí 20 tỷ đồng quá hóc búa. Trong khi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đuối sức và không mấy mặn mà với việc “ném tiền qua cửa sổ” ở thời khó khăn.

- Lúc này nói tiền tỷ đúng là ớn thiệt!

- Ông có nhớ cách đây chưa lâu, Bình Định từng đoạt vé lên Vi-lít, nhưng buộc bỏ giải vì không có 35 tỷ đồng theo quy định rồi bị đánh rớt xuống hạng Ba à?
- Có nhớ!

- Thế thì việc kiếm cho đủ tiền để chơi giải hạng Nhất mùa sau theo yêu cầu của Vê-bê-ép mà không có tham vọng vươn cao thì chơi để được gì?

- Thiệt cũng… bó tay.

- Từ chuyện Cà Mau bỏ giải và Bình Định đòi lên hạng gấp khi chưa có tiền, cho thấy bóng đá chuyên nghiệp của ta chỉ có cái vỏ mà thôi. Bàn về việc này người hâm mộ đã bàn rất nhiều, nhưng các nhà quản lý vẫn trơ ra.

- Việc Vê-ép-ép buộc đến năm 2018 2 giải chuyên nghiệp có 14 đội Vi-lít và 14 đội hạng Nhất khiến cho nhà tổ chức Vê-bê-ép chạy ná thở chứ hổng giỡn nha!

- Đó cũng là thứ bệnh.

- Cũng do chạy theo số lượng khiến Vi-lít năm rồi mất đi rất nhiều sự cạnh tranh và kém hấp dẫn vì chỉ có 1 đội lên, xuống hạng.

- Bóng đá Việt Nam bị “bệnh sĩ” nặng thiệt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh buồn nản của Canelo sau trận thua Mayweather hồi 8 năm về trước

Canelo Alvarez và trận thua duy nhất (I): Được Floyd Mayweather dạy cho bài học, giờ trở thành Đệ nhất quyền thủ

Vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, dám từ hạng trung phi thăng lên cả hạng dưới nặng và đánh bại võ sĩ sừng sỏ người Nga Sergei Kovalev, giờ đây đang tràn đầy tham vọng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung” khi đấu với võ sĩ đẳng cấp người Anh Billy Joe Saunders vào cuối tuần này, Canelo xứng danh là “Đệ nhất quyền thủ” không kể cân. Nhưng để được như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua bài học đau thương từ Floyd Mayweather hồi 8 năm trước…