Bệnh nặng

- Nhiều người đang ồ lên hớnhở, vì mới nhận được tin tổ trọng tài người Nhật sẽ làm nhiệm vụ ở trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình vào chiều mai.

- Tổ trọng tài Nhật Bản cũng là người nước ngoài như bao nhiêu trọng tài khác. Tuy nhiên, có tâm lý chung là ta không cảm thấy “hãi hùng” như ông Ma Ning, người Trung Quốc vừa điều khiển trận đấu lượt đi gây ra nhiều điều tiếng. Cụ thể, ông này đã bỏ qua không ít lỗi nặng của cầu thủ chủ nhà với cầu thủ Việt Nam. Đáng nhớ nhất, ông ta cho Malaysia hưởng quả phạt đền “hổng giống ai”.

- Hy vọng lần này mọi thứ tốt hơn. Đừng tái diễn cảnh như ở Shah Alam thì đúng là ác mộng giữa ban ngày.

- Xét cho cùng, đây không phải lần đầu bóng đá nói riêng, thể thao Đông Nam Á nói chung dây vào vấn nạn trọng tài thiếu công tâm, vì đó là chuyện “biết rồi, khổ lắm nói mãi”.

- Thể thao vùng trũng lúc nào cũng có chuyện để nói.

- Đâu chỉ riêng tại A-ép-ép Cúp, ngay ở các trận đấu của môn bóng đá thuộc nội dung thi đấu của Xi-gêm vẫn có tiếng chì tiếng bấc này kia.

Nhất là sự thiên vị luôn dành cho chủ nhà, khiến cho đội khách bị ức chế.

- Có một thực tế, môi trường bóng đá khu vực chưa thật tốt. Ngoài áp lực đến từ phía chủ nhà (hay BTC địa phương) thì căn bệnh thành tích luôn khiến cho họ cố gắng tạo quan hệ tốt với trọng tài nhằm hưởng lợi từ sự điều khiển của “vua”. Vô tình điều đó bị biến thành nỗi ám ảnh cho những đội khách.

- Nói tới điều này không thể quên ở những kỳ Xi-gêm luôn có nhiều nước mắt.

- Nước mắt???

- Ngoài những giọt nước mắt hạnh phúc vì chiến thắng còn đó những giọt nước mắt của sự tức tưởi do bị xử ép trong cuộc chơi. Nó khiến cho thể thao Đông Nam Á lắm lúc như một trò hề.

- Ngày mai, ta là chủ nhà của trận bán kết lượt về, nhưng tin là sẽ không đi vào vết xe đổ đấy cũng như chẳng cần phải trả đũa cho chuyện CĐV chúng ta bị hành hung hồi ngày 7-12 vừa qua.

- Cần phải thay đổi quan điểm, chứ không phải cứ chủ nhà là bắt nạt khách.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác