Bên trọng, bên khinh

- Tình hình kinh tế bất ổn kiếm tiền khó khăn, cần thực hiện chính sách tiết kiệm tối đa, không còn cách nào khác bà chị ơi!

- Phải thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu.

- Nhưng ai là người sẽ khởi đầu trong việc này? Tui nghĩ cứ lấy các chị em nhà ta ra làm gương, được không?

- Ơ hay, ông anh bữa nay bị làm sao ấy nhỉ? Việc tiết kiệm là việc chung, sao lại một mình phái nữ bọn tui gánh chuyện này? Không lẽ chị em tui ăn uống dè sẻn còn giới mày râu chơi thả giàn à? Không thể như thế được.

- Làm gì nóng quá vậy bà chị? Chứ hổng thấy người ta đang thực hiện chính sách “tiết kiệm” cho phụ nữ, còn đàng ông được o bế đàng hoàng à?

- Ông anh nói gì tui không hiểu?

- Người ta tính chuyện mua bảo hiểm cho cầu thủ nam ở mùa giải 2016, còn lại chẳng nghe ai nhắc gì đến các cầu thủ nữ ở giải VĐQG.

- Thiệt là bức xúc. Bóng đá nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, từ sự thờ ơ của khán giả cho đến các hoạt động liên quan lẫn kinh phí hoạt động. Trong khi theo ước tính, sẽ có khoảng 720 cầu thủ nam hưởng lợi từ quyết định mua bảo hiểm cho họ ở mùa giải tới. Ngoài ra, bộ phận trọng tài và giám sát cũng được bảo vệ trong suốt quá trình làm việc.

- Thế là bà chị thấy rồi đó.

- Cầu thủ nữ cũng là con người, chứ có phải xe tăng, máy ủi đâu mà không gặp chấn thương. Ai cũng mong ước, lỡ mình dính chấn thương mà có được gói bảo hiểm sẽ đỡ phần nào gánh nặng chi phí chữa trị.
- Người có trách nhiệm biết điều đó, chứ đâu phải không. Nhưng,…

- Ông anh muốn nói gì?

- Họ nghĩ, bóng đá nữ không hấp dẫn, chỉ có 7 đội tham dự, 42 trận đấu với khoảng 200 cầu thủ, diễn ra trong thời gian ngắn chứ không rầm rộ như bên phái nam, nên khỏi mua cho khỏe.

- Nói vậy thì mấy ông Vê-ép-ép đừng có mà lợi dụng, “kiếm ăn” từ những thành tích chị em giành được ở các giải quốc tế và châu lục nha!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh buồn nản của Canelo sau trận thua Mayweather hồi 8 năm về trước

Canelo Alvarez và trận thua duy nhất (I): Được Floyd Mayweather dạy cho bài học, giờ trở thành Đệ nhất quyền thủ

Vô địch thế giới ở 4 hạng cân khác nhau, dám từ hạng trung phi thăng lên cả hạng dưới nặng và đánh bại võ sĩ sừng sỏ người Nga Sergei Kovalev, giờ đây đang tràn đầy tham vọng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung” khi đấu với võ sĩ đẳng cấp người Anh Billy Joe Saunders vào cuối tuần này, Canelo xứng danh là “Đệ nhất quyền thủ” không kể cân. Nhưng để được như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua bài học đau thương từ Floyd Mayweather hồi 8 năm trước…